dây chuyền lọc nước tinh khiết

Lọc nước giếng khoan

Lọc nước giếng khoan được sử dụng nhiều ở các vùng nông thôn. Với từng khu vực mà đặc điểm của nước giếng khoan bị nhiễm các tạp chất khác nhau việc lọc nước giếng khoan chính vì thế có đôi chút khác nhau. Dưới đây là các lọc nước có từ lâu và ai cũng có thể làm được.

Lọc nước giếng khoan

Lọc nước giếng khoan

Cách làm bể lọc nước giếng khoan

Xử lý nước nước giếng nhiễm phèn có thể dùng phương pháp như đánh phèn vào nước để nước trong hơn, sau đó dùng clorin diệt khuẩn trong nước. Tuy nhiên, sau khi cho clorin vào trong nước thì nước này chỉ sử dụng để sinh hoạt. Lưu ý đây chỉ phương pháp tạm thời. Hiện nay thường các người dân làm bể lọc nước giếng khoan để khắc phục vấn đề này

Trước tiên cần có bể lọc đặt cao hơn bể chứa. Bạn nên xây dựng một bể tách sơ bộ, lọc nước sẽ có 3 gồm 1 lớp sỏi, 1 lớp hạt lọc và 1 lớp cát trên cùng.

Lọc nước giếng khoan

Lọc nước giếng khoan

Chuẩn bị: 

Bể lọc xây có kích thước  80cm x 80cm x 1m.

Phần dưới đáy bể dùng ống nhựa PVC  khoan lỗ nhỏ .

Các Bước làm: 

Bước thứ 1:

Dùng sỏi nhỏ đổ lớp dưới bể 10cm.

Bước thứ 2: 

Dùng cát thạch anh chuyên dùng cho bể lọc nước, đổ vào bể dày từ 30 – 40 cm.

Sau đó đổ cát Mangan  dùng để xử lý nước nhiễm Mangan, và là chất xúc tác khử sắt.

Đổ thêm than hoạt tính để hấp thụ các chất gây màu, gây mùi có trong nước. Chú ý bạn không nên dùng than hoa, tốt nhất chọn mua than dừa đổ vào bể có độ dày 10cm.

Cuối cùng cho Mangan greensand là vật liệu khử sắt dùng để xử lý sắt. Đây là vật liệu rất quan trọng trong bể lọc. Đổ dày khoảng 10cm.

Lọc nước giếng khoan

Lọc nước giếng khoan

Bước thứ 3: 

Để lọc nước giếng khoan đạt hiệu quả tốt nhất thì phía trên cùng, đổ cát đen và cát vàng hạt nhỏ có độ dày từ 10 -15 cm.

Nước được chảy vào bể lọc bạn nên dùng dàn phun mưa hoặc bộ trộn khí để oxy hóa nguồn nước. Việc làm này là bước không thể thiếu trong việc xử lý nguồn nước , vì khi nước chảy qua dàn phun mưa oxi sẽ làm cho sắt kết tủa nhanh hơn, tăng hiệu quả xử lý nước nhiễm sắt. Ngoài ra dàn phun mua còn làm nước hết mùi tanh. Vậy là chúng ta đã hoàn thành được một bể  lọc nước giếng khoan. 

Ngoài ra chúng ta cũng có thể xử lý nước giếng khoan bằng công nghê Ro với những chiếc máy lọc nước hiện nay

Bài viết liên quan

  • No related posts found