dây chuyền lọc nước tinh khiết

Xử lý nước bằng Ozone

Xử lý nước trước khi đưa ra môi trường là vấn đề nhức nhối làm đau đầu các doanh nghiệp và các nhà quản lý môi trường. Nước thải công nghiệp hiện nay đang là vấn nạn của toàn xã hội. Một trong những biện pháp hiệu quả nhất được đưa ra để xử lý nước thải chính là ứng dụng công nghệ ozone.

Xử lý nước bằng Ozone

Hệ thống xử lý nước trong bể chứa bằng ozone

Ưu điểm của xử lý nước bằng Ozone

– Làm giảm chất hữu cơ, giảm nhu cầu oxi của nước…
– Không có mùi
– Tăng DO
– Khử màu, xianua, phênol
– Tăng vận tốc lắng của hạt lơ lửng
– Không có sản phẩm phụ gây độc hại

Nhược điểm của xử lý nước bằng Ozone

– Tiêu tốn năng lượng
– Vốn đầu tư cao

 

Xử lý nước bằng Ozone

Xử lý nước thải sản xuất bằng ozone

Xử lý nước thải trong các nhà máy và khu công nghiệp tiêu tốn không ít nguồn lực của cả nhà nước lẫn doanh nghiệp. Do vậy, việc ứng dụng công nghệ ozone trong xử lý nước thải là giải pháp hoàn hảo, đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường và giảm chi phí đến mức tối đa.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp máy ozone cho dây chuyền lọc nước công nghiệp. Trong số đó, Công ty Cổ phần GREENHOUSES Việt Nam là một trong những đơn vị phân phối hàng đầu trong nước. Chúng tôi chuyên cung cấp các máy Ozone làm sạch nước, khử màu, khử mùi, khử hóa chất độc hại với công suất lớn từ 20g/h – 200g/h, được sử dụng rộng rãi trong các hộ cá thể, nhà máy sản xuất nhỏ, doanh nghiệp đơn lập. Điểm ưu thế là GREENHOUSES cung cấp máy ozone có độ bền cao với mức giá cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Khả năng tiệt trùng của Ozone

Khi vừa cho vào trong nước khả năng tiệt trùng của ozone là rất ít. Sau khi đã hòa tan đủ liều lượng, thời gian tiệt trùng xảy ra trong khoảng 3 – 8 giây, tác dụng khử trùng mạnh nhanh gấp 3100 lần so với Clo. Độ hòa tan của Ozone gấp 13 lần của oxy.

Liều lượng cần thiết cho nước mặt là 1.0 – 3.0 mg/l; 0.75 – 1mg/l nước ngầm; sau bể lắng 2 trong xử lý nước thải từ 5 – 15mg/l.

Khí Ozone tiếp xúc với nguồn nước nhanh chóng tham gia vào quá trình kết tụ các phân tử làm cho các tạp chất lơ lửng lắng xuống bể và đóng cặn.

Trực tiếp tham gia vào xử lý nước thải và các ngành chế biến thực phẩm công nghiệp như các cơ sở đóng hộp, xưởng sản xuất thực phẩm đông lạnh, xử lý và sơ chế thực phẩm công nghiệp…

So sánh Ozone với Clo đối với khí Ozone sản sinh ra từ máy Ozone công nghiệp

– Tốc độ diệt khuẩn nhanh gấp 3000 lần Clo.
– Hoạt động theo nguyên tắc của quá trình oxy hóa.
– Xử lý và lưu trữ các hóa chất không an toàn.
– Giảm việc xử lý , mua bán, lưu trữ các hóa chất không an toàn.
– Không ảnh hưởng sức khỏe và môi trường.
Thiết bị lọc nước tiết kiệm chi phí, hủy bỏ mùi clo khó chịu.
– Giảm tiêu thụ nước vì tăng chất lượng nước.
– Cải thiện khả năng lọc, giảm lượng chất làm đông tụ.

Bài viết liên quan

  • No related posts found