dây chuyền lọc nước tinh khiết

3 NGƯỜI CHẾT VÌ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

Theo thông tin chúng tôi nhận được, đã có 3 công nhân bị chết trong hầm chứa nước thải của một khu chế biến thực phẩm (hải sản) ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

 

Sự việc xảy ra như sau, hai công nhân là Chiến và Toàn, quê ở Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được yêu cầu làm vệ sinh hầm chứa nước thải của khu vực sản xuất của doanh nghiệp Trọng Đức (Láng Cát, Tân Hải), một doanh nghiệp tư nhân. Sau khi mở nắp hầm, mới chỉ ở trên thực hiện thao tác vớt vảy cả, 2 người này đã bị ngất, ngã  xuống hầm. Thấy vậy, anh Hưng, đồng nghiệp của 2 công nhân bị ngất nhảy xuống vớt đồng nghiệp và cũng bị ngất luôn.

 Cả ba được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.Theo thông tin của nhiều người có mặt tại hiện trường thì hai công nhân bị ngã xuống hầm trước đã tử vong từ ở dưới hầm do bị nhiễm khí độc vì quy trình xử lý nước thải công nghiệp ở đây không được thực hiện đúng quy trình. Để đưa được 3 nạn nhân lên bờ, những người khác đã phải dùng nhiều biện pháp để xua khí độc đi bớt mới dám xuống. may loc nuoc

  Hiện tại, Công an huyện Tân Thành đang điều tra làm rõ vụ việc. Một vụ việc tương tự xảy ra trước đó không lâu tại một tàu cá ở bạc Liêu cũng được cho là nhiễm độc khi thải công nghiệp.

Chủ tàu đã thuê một số thanh niên xuống khoang hàng bốc hàng lên bờ, khoang này sâu 9m. Sau khi không thấy những người này lên bờ, chủ tàu đã thuê người trèo thang xuống cứu hội vì nghi họ bị  ngạt. Tuy nhiên, khi xuống đến nơi, 2 người đã tắt thở; 3 người khác được đi cấp cứu trong tình trạng bị nhiễm độc nặng.

 Cơ quan chức năng cho rằng, rất có thể nguyên ngân gây ra 5 cái chết ở cả2 trường hợp trên là do ngạt khí độc từ nước thải công  nghiệp. Tuy nhiên những loại khí độc đó là gì và mức độ độc hại của nó ra sao thì phía công an và các nhà chức trách vẫn chưa công bố.Nước thải công nghiệp chính là nguồn nước ô nhiễm có nguyên nhân từ hoạt động công nghiệp, cũng có thể là thương mại của con  người. Từ ngành sắt thép đến các chế biến thực phẩm đều góp phần gây ra tình trạng này.

 Đá, bùn, hạt đá chính là nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Dù thực tế là nước thải sản xuất của ngành chế biến thực phẩm có khả năng tự phân hủy, thậm chí không độc hại nhưng lại có nồng độ cao oxy sinh hóa cũng như chất nhũ hóa. Với ngành hóa chất hữu cơ, thì nước ô nhiễm do dung môi và chất làm sạch hay sản phẩm rửa. Cơ

 

quan Bảo vệ môi trường Hoa Kỳ cho biết, họ đã tìm thấy dấu vết kết tủa thủy ngân pha loãng ở nước thải công nghiệp.

 Nước thải công nghiệp và những ảnh hưởng của nó đang khiến các nhà khoa học, cơ quan chức năng và cả người dân phải đau đầu.Để giải quyết vấn đề này không phải trong ngày 1 ngày 2 nhưng với thực tế hiện nay ở Việt Nam thì việc cần thực hiện đầu tiên là xử

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|