dây chuyền lọc nước tinh khiết

ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE VÀ MÔI TRƯỜNG CỦA THUỐC DIỆT CỎ

Thuốc diệt cỏ là gì?

Thuốc diệt cỏ là một loại hóa chất được sử dụng để tiêu diệt các loại cây dại không mong muốn trong nông nghiệp. Với thành phần độc hại, loại thuốc này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Ngoài con đường thực phẩm thì loại hóa chất này còn có thể thâm nhiễm vào nguồn nước tự nhiên mà không được loại bỏ trong quá trình xử lý nước quy mô lớn, do đó tồn tại trong nguồn nước uống và sinh hoạt của chúng ta. Với hàm lượng cho phép, chất ô nhiễm này chưa gây ra ảnh hưởng quá tiêu cực nhưng một khi đã vượt quá hàm lượng tối đa, chúng sẽ hình thành nên nhiều thể bệnh nguy hiểm làm ảnh hưởng đến cuộc sống và tính mạng con người. Đó là lý do vì sao mà bạn nên sử dụng các giải pháp lọc nước trực tiếp tại gia đình như máy lọc nước , hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt… để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình, tránh được sự ảnh hưởng có thể có của thuốc diệt cỏ, cũng như là các loại chất gây ô nhiễm khác.

thuoc diet co

Phun thuốc diệt cỏ

Ảnh hưởng sức khỏe và môi trường của thuốc diệt cỏ

Thuốc diệt cỏ có độc tính rộng. Các loại thuốc khác nhau sẽ gây ra hàng loạt các triệu chứng y tế khác nhau. Ngoài việc gây ra ngộ độc cấp tính do sự phơi nhiễm cao với loại hóa chất này thì nó còn có thể gây ung thư và nhiều vấn đề sức khỏe dài hạn khác như bệnh Parkinson.
Ngoài ra thì sử dụng thuốc diệt cỏ trong nông nghiệp cũng gây tác động xấu đến môi trường và sinh thái. Bởi lẽ các độc tố có trong thuốc diệt cỏ có thể gây chết nhiều thành phần vô hại trong tự nhiên và làm biến đổi môi trường sống của các loài sinh vật. Hơn nữa, việc sử dụng thuốc diệt cỏ có thể gây tồn đọng hóa chất trên rau củ quả mà sau đó, con người có thể vô tình hay cố ý sử dụng các loại thực phẩm này khi chưa đến hạn (chưa đủ thời gian để hóa chất bị phân hủy). Do đó, thuốc diệt cỏ gián tiếp thâm nhiễm vào cơ thể con người, tích tụ và gây hại cho sức khỏe.

day truyen loc nuoc

Hê thống lọc tổng sinh hoạt

Nếu như một số loại chất gây ô nhiễm nước khác như các loại khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể ở một hàm lượng nhất định thì thuốc diệt cỏ lại nằm trong thành phần hoàn toàn gây hại mà không hề có bất cứ lợi ích nào đối với cơ thể. Chính vì vậy mà trong tiêu chuẩn nước quốc tế do Cơ quan Bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ (EPA) nghiên cứu phát hành thì hàm lượng tối thiểu của thuốc diệt cỏ (MCLG) chỉ là con số 0. Do đó, việc loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu tồn đọng trong nước là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết để bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|