dây chuyền lọc nước tinh khiết

BIỆN PHÁP NÀO CHO NGUỒN NƯỚC DANG DẦN SUY KIỆT VÌ Ô NHIỄM ?

Không riêng gì Việt Nam mà ở nhiều quốc gia trên thế giới, nguồn nước (ngầm và mặt) đang ở mức báo động vì suy kiệt do ô nhiễm. Mức độ ô nhiễm đều đang vượt ngưỡng cho phép của các tổ chức y tế.

Nuoc sach

Hiện nay, Việt Nam đang khai thác mặt sông, hồ vượt quy định cho phép (30% lượng nước dòng chảy). Ví dụ, Khu vực Tây Nguyên và Miền Trung lên tới 50%, Ninh Thuận là 80% tổng lượng dòng chảy. Khi nguồn nước bị khai thác vượt ngưỡng như này, cộng với việc không có kế hoạch cụ thể, khoa học đã dẫn đến cả chất lượng và số lượng nguồn nước bị suy thoái nghiêm trọng.

Một nguyên nhân (đã được nhắc đến khá nhiều thời gian qua) gây ô nhiễm nguồn nước mặt (trực tiếp) là nguồn nước chưa qua xử lý từ các khu công nghiệp, dân cư gần lưu vực  các sông, hồ.

Riêng với ngành nông nghiệp thì, đây là ngành sử dụng nguồn nước mặt cho tưới tiêu nhiều nhất, cũng đồng thời là lĩnh vực xả thải ra các sông, hồ nhiều nhất (rác thải gồm: thuốc bảo vệ thực vật dư thừa, vỏ thuốc bảo vệ thực vật sau khi sử dụng không được thu gom, xử lý an toàn, chất thải từ động vật ở các khu chăn nuôi). Không chỉ ô nhiễm nước, các hoạt động phức tạp của ngành nông nghiệp đang khiến cho cả nguồn đất cũng bị ô nhiễm trầm trọng.

Theo các chuyên gia của chúng tôi, kiểm soát ô nhiễm nguồn nước hiện nay rất khó. Các hoạt động sản xuất, kinh doanh thì không thể ngừng trệ, sinh họat lại càng không; chi phí xây dựng và cải thiện hệ thống xử rác thải, nước thải tại các khu sản xuất, kinh doang quá lớn và chưa được quan tâm đúng mức.

Tất cả các giải pháp được đưa ra hiện nay trong giải quyết vấn đề liên quan đến xử lý nước thải đều được cho là không khả quan vì thiếu tính thực tế. Để xử lý vấn đề nước sạch ở Việt Nam hiện nay cần phải xác định được giải pháp cụ thể cho 2 nhóm thực trạng sau: một là bảo vệ nguồn nước sạch hiện có (còn lại), hai là cải thiện các hệ thống nước ô nhiễm. Muốn giải quyết tốt 2 nhóm thực trạng này, cần phải có các giải pháp đồng bộ, được đầu tư “bạo tay” về tài chính và trên hết là ý thức của người dân sử dụng nguồn nước hoặc trong khu vực nguồn nước (cả khu vực nguồn nước sạch và khu vực nguồn nước ô nhiễm).

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|