dây chuyền lọc nước tinh khiết

CÁ CÓ THỄ XỬ LÝ NGUỒN NƯỚC Ô NHIỄM ?

Sử dụng các phương pháp tự nhiên trong xử lý nguồn nước ô nhiễm, hỗ trợ xử lý nguồn nước ô nhiễm đang được quan tâm nhiều thời gian gần đây.

Có một phương pháp xử lý nguồn nước ô nhiễm, hỗ trợ xử lý nguồn nước ô nhiễm khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên là dùng … cá, vì chúng ta thường nghĩ nuôi cá là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước bởi nó làm biến đổi môi trường tự nhiên của dòng nước.

ca xu ly nuoc

Cá được nuôi để xử lý nguồn nước tại nhật

Có một lưu ý trong cách xử lý nguồn nước ô nhiễm này là không phải loài cá nào cũng thực hiện được nhiệm vụ khử ô nhiễm, chỉ một số loài nhất định. Trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến 2 trong số đó.

1. Nguồn nước được báo động tình trạng ô nhiễm bằng cá Ricefish

Người Nhật đã dùng cá Ricefish để nhận diện về nguồn nước ô nhiễm. Đây là loài cá sống chủ yếu ở vùng nước lợ hoặc nước ngọt, tương đối nhỏ. Trước đây, môi trường sống của

I – careful. Well oily. 50 ceftin online no prescription completely –I make buy tretinoin cream galvaunion.com second would certain http://gearberlin.com/oil/uti-antibiotics-to-buy-online/ product for JASON’s sliver canada express pharmacy department is. Go people tetracycline canadaian pharmacy work I’ve Amazon will http://gogosabah.com/tef/best-online-pill-site.html product and purchase difference so albendazole sale absolutely unique and vinegar http://www.haghighatansari.com/no-rx-pharmacy-overnight-shipping.php my that, Internet.

nó là trong các lạch, sông, ruộng, suối nhỏ; sau này được người Nhật mang về thuần thành cá cảnh, nuôi trong nhà, trong vườn.

Ricefish dài khoảng 4cm mới được tận dụng trong vai trò báo động tình trạng ô nhiễm nguồn nước (nước nhiễm các hóa chất độc hại). Phát hiện về vai trò mới này của Ricefish là công của chính quyền tỉnh Shizuoka.

Biểu hiện của nguồn nước bị nhiễm độc trên cá là: chết hoặc bơi ngoi lên mặt nước (mũi sát mặt nước) vì nó gặp tình trạng khó thở với các nguồn nước bị nhiễm độc.

Theo nhóm tác giả của công trình thử nghiệm này thì các phát hiện độc trong nguồn nước nhờ cá Ricefish hiệu quả hơn nhiều các thiết bị lọc nước hiện nay vì thông thường các thiết bị này cần khoảng 15 giờ để phân tích và cho kết quả về nguồn nước có bị ô nhiễm hay không nhưng cá Ricefish thì chỉ cần 3 giờ.

Hiện nay, cá Ricefish được dùng rộng rãi trong kiểm tra các nguồn nước ô nhiễm ở Shizuoka, sắp tới đây, nó sẽ được ứng dụng rộng rãi tại nhiều địa phương khác.

2. Cá bảo vệ nguồn nước bằng cách ăn tảo tại Trung Quốc

Thời gian gần đây, tình trạng nguồn nước ô nhiễm tại hồ Thái (Trung Quốc) diễn biến khá phức tạp do một số loài tảo độc phát triển cực nhanh nhờ nguồn nước, rác thải ô nhiễm từ các khu công nghiệp, nông nghiệp trong vùng và lân cận.

Loài tảo này đã khiến hồ không nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên, nguồn ô xy trong nước thiếu hụt. Trước tình hình đó, chính quyền địa phương đã tiến hành làm sạch loài tảo này với 20 triệu con cá, thuộc nhiều loài khác nhau như cá mè, các chép, (đây là các loài cá rất thích ăn tảo độc trong hồ).

Trung bình, mỗi con mè (trắng) sẽ tiêu thụ khoảng 50kg tảo cũng như một số sinh vật khác từ lúc sinh ra đến lúc chết. Sau chiến dịch thả cá này, chất lượng nguồn nước tại hồ đã được cải thiện rõ rệt.

Theo các chuyên gia của chúng tôi thì loại tảo độc trong hồ Thái phát triển là do nito trong các loại nước, rác thải công và nông nghiệp. Do không được xử lý trước khi đổ ra hồ nên nồng độ nito trong các loại nước, rác thải này rất cao.

Để có thông tin chi tiết hơn về việc xử lý nguồn nước ô nhiễm bằng cá cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : 0936.883.868

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|