dây chuyền lọc nước tinh khiết

CÁC LOẠI CHẤT Ô NHIỄM HỮU CƠ VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA CHÚNG

Các chất ô nhiễm hữu cơ là hợp chất hóa học có chứa carbon và có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường nước. Chúng có nhiều nguồn gốc khác nhau và mỗi loại chất lại có những mối nguy hiểm không giống nhau. Các chất hữu cơ khó phân hủy là những hóa chất độc hại như DDT và dioxin. Chúng thâm nhập vào môi trường và gây ô nhiễm nguồn nước tự nhiên từ chất thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt, cũng như các nguồn khác như hoạt động nông nghiệp. Nhưng dù là loại chất nào và có nguồn gốc từ đâu thì chúng vẫn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và cuộc sống của con người.

chat thai

Sau đây là một số loại chất ô nhiễm hữu cơ nguy hiểm nhất đã được biết đến:

Thứ nhất, DDT

DDT (dichlorodiphenyltrichloroethane) là một loại thuốc trừ sâu được sử dụng một lần rộng rãi trong nông nghiệp để kiểm soát côn trùng truyền bệnh như sốt rét và sốt phát ban. DDT có thể xâm nhập vào nguồn nước ngầm gây ô nhiễm. Mặt khác, DDT cũng bị biến đổi thành DDE (dichlorodiphenyldichloroethylene) và DDD (dichlorodiphenyldichloroethane) bởi vi sinh vật trong nước. Hai  hợp chất hữu cơ này cũng độc hại không kém gì so với DDT. Ở người, DDT ảnh hưởng đến hệ thần kinh và có thể gây ra động kinh và co giật. PCBs

Thứ hai, PCBs

PCBs (polychlorinated biphenyls) là hydrocarbon halogen hóa được sử dụng để làm giảm tính dễ cháy và tăng sức bền của các vật liệu chế tạo. Nó có nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người. PCBs có thể gây ra ung thư dạ dày, ung thư da, ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh như gây mất trí nhớ ngắn hạn và dài hạn, khiến con người khó tập trung, phản xạ kém… Nó cũng làm suy giảm hệ thống miễn dịch và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Thứ ba, Dioxin

Dioxin là một nhóm các hydrocacbon khác nhau có hai vòng benzen kết nối bởi hai nguyên tử oxy. Nó được coi là một chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm và khi thâm nhập vào nguồn nước thì sự nguy hiểm cũng không hề thuyên giảm. Giống như DDT, dioxin tích lũy trong các mô của con người, gây  ra ung thư và ảnh hưởng đến sự trao đổi chất trong cơ thể.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|