dây chuyền lọc nước tinh khiết

CÁC LOẠI Ô NHIỄM NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI

Nước chiếm tới 70% bề mặt trái đất, là một trong những nguồn lực quan trọng nhất trên thế giới và là điều cần thiết cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Tình trạng ô nhiễm nước hiện nay đã rất phổ biến và xảy ra trên diện rộng. Nó làm tổn hại đến môi trường, ảnh hưởng đến việc cung cấp nước uống sạch cho con người và làm tiêu tốn nhiều nguồn lực cho việc xử lý nước.

o nhiem nguon nuoc

Có rất nhiều loại ô nhiễm nguồn nước khác nhau tùy thuộc vào tạp chất ô nhiễm tồn đọng trong nó. Mặc dù nguồn nước bị ô nhiễm có thể do các hiện tượng tự nhiên như núi lửa, sạt lở…nhưng chủ yếu là do tác động xấu của con người.

Ô nhiễm nước sinh học

Nhiều loại virus và vi khuẩn được sinh ra trong nước, một số khác xâm nhập từ bên ngoài. Chúng có thể gây ra nhiều thể bệnh nghiêm trọng nếu như con người tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước bị ô nhiễm này. Các thể bệnh đặc biệt nghiêm trọng và có khả năng lây nhiễm thành dịch bệnh như tả, thương hàn…

Ô nhiễm nước do yếm khí

Thiếu oxy dẫn đến phá hủy sự cân bằng tự nhiên của nước và khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ trong khi các sinh vật sống có lợi khác thì chết đi do không đủ oxy để hô hấp. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do nguồn nước chứa nhiều vật chất phân hủy sinh học như nguồn nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp,…

Ô nhiễm khoáng chất

Các khoáng chất dinh dưỡng như phốt pho và nitơ trong phân bón dùng trong nông nghiệp là rất cần thiết cho sự tăng trưởng của cây trồng. Nhưng khi chúng thâm nhập vào nguồn nước ngầm sẽ gây ra sự mất cân bằng trong cấu trúc của nước. Nếu hàm lượng các chất dinh dưỡng này lớn, nó sẽ khuyến khích sự phát triển của cỏ dại và các loại tảo làm cho nước bị ô nhiễm nặng và có thể thiếu hụt oxy như trường hợp ô nhiễm trên.

Ô nhiễm hóa học

Ô nhiễm nước hóa học có lẽ là loại ô nhiễm nguồn nước mà chúng ta đã cảm thấy quen thuộc. Sự ô nhiễm này tạo ra bởi nguồn nước bị pha lẫn những chất hóa học độc hại từ chất thải, nước thải của nhà máy hay bị xâm nhiễm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ từ hoạt động nông nghiệp…

Ô nhiễm trầm tích

Nguồn nước có thể bị ô nhiễm do bị pha tạp những hạt chất lơ lửng không phải là hóa chất hay những chất hòa tan khác. Hạt chất lơ lửng này gây ra sự mất cân bằng trong cấu trúc và làm đục nước, ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của con người.

Dù là bất cứ hình thức ô nhiễm nước nào thì chúng đều làm thay đổi bản chất nguồn nước tự nhiên và ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như chất lượng cuộc sống của con người. Do đó, điều quan trọng là cần phải đảm bảo hàm lượng các tạp chất ô nhiễm trong nước được giữ trong giới hạn cho phép, thậm chí là ở mức tối thiểu. Để làm được điều đó, bạn cần đến sự hỗ trợ của máy lọc nước và các hệ thống xử lý nước giúp loại bỏ bớt tạp chất và mang lại nguồn nước sạch, tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|