dây chuyền lọc nước tinh khiết

CADMIUM VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

Cadmium là một loại chất hóa học được tìm thấy trong nhiều nguồn nước tự nhiên và cả các nguồn nước cung cấp công cộng đã qua quá trình xử lý trên quy mô lớn. Nó là một loại chất ô nhiễm và có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nếu được tìm thấy với hàm lượng lớn hơn so với các tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA).

Cadmium là gì?

Cadmium là một kim loại được tìm thấy trong trầm tích tự nhiên như quặng, được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp sơn và mạ kim loại, bao gồm các thiết bị vận tải, máy móc thiết bị,… Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong pin nickel-cadmium và pin năng lượng mặt trời.

cadmium

Trong ngắn hạn, nếu một người tiếp xúc hoặc hấp thụ cadmium ở mức trên MCL thì có thể sẽ phải hứng chịu nhiều triệu chứng sức khỏe xấu như buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chuột rút cơ bắp, tiết nước bọt, rối loạn cảm giác, tổn thương gan, co giật, sốc và suy thận. Còn về dài hạn, nếu tiếp xúc với chất ô nhiễm này ở mức trên MCL trong thời gian dài, nó sẽ gây ra những tác động trầm trọng đến thận, gan, xương và gây tổn thương máu. Tất các vấn đề trên đều vô cùng nguy hiểm và có khả năng ảnh hưởng đến tính mạng của con người.

Tiêu chuẩn quốc tế về hàm lượng cadmium trong nước

Dựa trên tình hình thực tế đã có rất nhiều trường hợp sinh bệnh bởi tiếp xúc với nguồn nước chứa nhiều cadmium, các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ đã tiến hành xây dựng các tiêu chuẩn nước liên quan đến hàm lượng chất ô nhiễm này. Theo tiêu chuẩn quốc tế của Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) thì hàm lượng tối thiểu (MLCG) và hàm lượng tối đa (MCL) của cadmium đều được thiết lập ở mức 5 ppb vì ở mức hàm lượng này, EPA chắc chắn rằng sức khỏe con người sẽ được đảm bảo an toàn và cơ thể sẽ phát triển toàn diện hơn.

Làm thế nào để loạt bỏ cadmium ra khỏi nguồn nước sử dụng?

Khi tiêu chuẩn quốc tế về hàm lượng cadmium trong nước được ban hành thì tất cả các cơ sở xử lý nước đều phải tuân thủ nó một cách nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng nước kinh doanh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của  người sử dụng. Tuy nhiên thì ở Việt Nam, do công tác quản lý còn lỏng lẻo mà nhiều cơ sở xử lý nước, các nhà máy sản xuất nước đóng chai hay kể cả nguồn nước máy cũng không thể đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối và bằng nhiều cách khác nhau, chất ô nhiễm như cadmium vẫn tồn tại và thâm nhiễm được vào nguồn nước khi đến tay người tiêu dùng.

Chính vì vậy, cách tốt nhất để loại bỏ cadmium và đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình là bạn hãy sử dụng các loại máy lọc nước và các hệ thống lọc nước tiên tiến được EPA chấp thuận có tác dụng trong việc loại bỏ cadmium như phương pháp lọc, trao đổi ion, phương pháp làm mềm nước, nano hay thẩm thấu ngược,… Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nướchệ thống lọc nước khác nhau, hãy là người tiêu dùng thông minh để lựa chọn đúng được loại phù hợp với thực tế nguồn nước nhà bạn và liên hệ với GreenHouse để được tư vấn miễn phí ngay bây giờ bạn nhé.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|