dây chuyền lọc nước tinh khiết

ĐỒNG MỘT LOẠI CHẤT GÂY Ô NHIỄM LỌC NƯỚC PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Đồng là một kim loại nặng được tìm thấy trong trầm tích tự nhiên như quặng,…được sử dụng phổ biến như một vật liệu sản xuất đường ống nước. Bằng nhiều cách khác nhau, nó dễ dàng thâm nhiễm, bởi vậy mà người ra có thể tìm thấy đồng trong nhiều nguồn nước tự nhiên và các nguồn cung cấp nước công cộng. Như nhiều loại chất khác, kim loại này cũng được xem là một dạng chất gây ô nhiễm có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe nếu tồn tại với hàm lượng lớn hơn các tiêu chuẩn sức khỏe mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đặt ra dựa trên nhiều nghiên cứu và phân tích khoa học.

dong trong nuoc

Đồng là một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể. Tuy nhiên thì mỗi ngày, cơ thể chỉ cần dung nạp một lượng đồng rất nhỏ. Nếu con người tiếp xúc và hấp thụ chúng với hàm lượng cao trong cả ngắn hạn và dài hạn thì sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng đồng có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là buồn nôn và nôn mửa; gây tổn thương gan, thận….và nhiều ảnh hưởng khác làm suy giảm chất lượng cuộc sống của con người.

Quy định của EPA về hàm lượng đồng trong nước

Xuất phát từ những lợi ích và cả những nguy cơ sức khỏe của loại khoáng chất này mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã thiết lập các mức tiêu chuẩn về hàm lượng đồng trong nước để hướng dẫn việc đánh giá chất lượng nguồn nước trên thế giới. Theo đó, hàm lượng đồng tối thiểu cần thiết (MCLG) và hàm lượng tối đa cho phép (MCL) đều được để ở mức 1.3 phần triệu (1.3 ppm). Ở mức nồng độ này, nước có thể bổ sung cho cơ thể khoáng chất đủ để đáp ứng các hoạt động chức năng trong cơ thể; đồng thời không gây ra các nguy cơ sức khỏe nào.

Đồng xâm nhiễm vào nguồn nước như thế nào?

Trong tự nhiên, đồng tồn tại phổ biến dưới dạng trầm tích và có thể bị xói mòn hòa vào nước dưới nhiều dạng tồn tại khác nhau, có thể là dạng cặn, dạng hạt lơ lửng hay là dạng các hợp chất hòa tan. Các hoạt động khai thác mỏ đồng, quá trình luyện kim,…và nhiều hoạt động sản xuất công nghiệp khác của con người cũng có thể sản sinh ra loại kim loại này mà không được xử lý đúng cách khiến nguồn nước bị ô nhiễm.
Loại khoáng chất này có thể dễ dàng được loại bỏ ở các cơ sở xử lý nước. Tuy nhiên thực tế thì người ta vẫn tìm thấy sự có mặt của nó trong nguồn nước máy mà con người sử dụng. Điều đó được giải thích bởi sự ăn mòn hệ thống đường ống nước và đây được xác định là nguyên nhân lớn nhất.

Cách thức loại bỏ đồng ra khỏi nguồn nước máy và nước uống của bạn

Theo sự khẳng định của các phân tích khoa học thì kể cả nguồn nước máy đã qua xử lý cũng vẫn tồn động một dư lượng đồng nhất định bởi nó có thể bị sói mòn từ hệ thống đường ống dẫn nước từ nơi cung cấp đến nơi sử dụng. Một cách khách quan, điều đó là khó có thể tránh khỏi trừ khi hệ thống đường ống này thường xuyên được làm mới và thay thế.

Do đó, để đảm bảo chất lượng của sống và sức khỏe của bản thân và gia đình, tốt hơn hết là bạn nên cài đặt một hệ thống tổng lọc sinh hoạt giúp thanh lọc toàn bộ nước trong nhà của bạn ngay từ đầu nguồn. Ngoài ra các loại máy lọc nước uống tiên tiến và các hệ thống lọc nhỏ gọn cho từng khu vực sử dụng nước trong nhà cũng là những giải pháp an toàn và hiệu quả. Với sự phát triển của công nghệ lọc, các bộ lọc nước hiện nay có khả năng loại bỏ hầu hết các loại chất ô nhiễm, không những thế còn có khả năng tái khoáng giúp mang đến cho bạn một nguồn nước tốt và an toàn tuyệt đối.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|