dây chuyền lọc nước tinh khiết

ĐỪNG ĐỂ MẮC BỆNH VÌ THIẾU KIẾN THỨC VỀ NƯỚC SẠCH

Nếu sử dụng nứớc sinh hoạt không đảm bảo có thể mắc nhiều bệnh nguy hiểm như: bệnh tiêu hóa, bệnh về mắt, da liễu, phụ khoa, … Đã có nhiều trường hợp, người dân bị tử vong mà nguyên nhân chính là do sử dụng nguồn nước sinh hoạt bẩn trong thời gian quá lâu.

nuoc nhiem ban

Theo chuyên gia của chúng tôi, nguồn nước sinh hoạt có nguy cơ gây bệnh cao nhất ở Việt Nam là nước giếng khoan, nước ngầm. Phải xử lý nguồn nước như nào hay cách nhận biết cơ bản nhất nguồn nước này không đủ tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh nguồn nước ra sao sẽ được đề cập trong nội dung dưới đây.

Có nhiều cách xử lý nước giúp sắt( Fe), mangan( Mn), phèn, tạp chất lơ lửng ở nước giếng khoan, nước ngầm. Tuỳ nhiều yếu tố gồm: nhu cầu cấp nước, tiêu chuẩn sử dụng nước, về đặc điểm nguồn nước ngầm, điều kiện tự nhiên, kinh tế hay xã hội, sẽ chọn công nghệ xử lý nước phù hợp.

Với các máy lọc nước sinh hoạt, quy trình cơ bản như sau:

Nước ngầm đựợc đưa vào để làm thoáng. Có thể sử dụng giàn mưa, ejector thu khí, bơm nén khí giúp làm thoáng nước.Việc làm thoáng sẽ cung cấp oxy tới nước để tạo kết tủa Fe2+, sau đó thành Fe(OH)3.

Nước ngầm (nước giếng khoan, nước giếng đào) chứa sắt dạng ion, sắt hoá trị 2 (Fe 2+) chính là thành phần những muối hoà tan gồm: Fe(HCO3)2; FeSO4…  Sắt trong nước ngầm rất cao, phân bố không đều ở các lớp trầm tích trong đất sâu. Khi nước chứa hàm lượng sắt cao sẽ tanh, màu vàng, ảnh hưởng xấu chất lượng nước ăn uống trong sinh hoạt cũng như sản xuất. Vì vậy, khi nước chứa lượng sắt cao hơn cho phép thì phải khử sắt.

Fe(OH)3 chính là chất keo tụ, rất dễ lắng đọng dưới bể lắng hay bể lọc. Chính vì vậy, những hợp chất vô cơ ở sắt sẽ hoà tan với nước có thể xử lý bằng lý học: lấy oxy trong không khí làm oxy hoá sắt hoá trị II để được sắt hoá trị III cho quá trình thuỷ phân, keo tụ Fe(OH)3 diễn ra trong bể lắng, bể lọc tiếp xúc.

Ion Fe(OH)3 lọc qua lớp vật liệu lọc, tiếp theo, tùy mỗi nguồn nước sẽ xử lý nước theo một cách khác để đạt mục  sinh hoạt, chăn nuôi, sản xuất… hiệu quả, an toàn nhất

Mục đích cuối cùng của xử lý nước là cung cấp đủ lượng nước cho người dân sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất. Để có thêm thông tin về nước sạch, xử lý nước sinh hoạt hay các thiết bị lọc nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|