dây chuyền lọc nước tinh khiết

HÀ NAM: NƯỚC NGẦM NHIỄM AMONI NGHIÊM TRỌNG

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì nguồn nước ngầm tại nhiều khu vực của tỉnh Hà Nam được xác định là nhiễm amoni nghiêm trọng sau khi đem đi xét nghiệm.

nuoc ngam

Cả 15 mẫu nước ngầm lấy tại 15 điểm khác nhau trong khu vực tỉnh Hà Nam đều bị nhiễm một lượng lớn amoni, gấp hàng trăm lần mức amoni an toàn cho phép trong nguồn nước sinh hoạt (mức an toàn là 0.1 mg/lít).

Để xử lý tình trạng nước nhiễm amoni này, chúng ta có thể dùng phương pháp sinh học dưới dây.

Phương pháp này thực chất là quá trình ni tơ hóa sinh học. Nó gồm 2 bước:

– Bước 1: Vi khuẩn Nitrosomonas sẽ chuyển hóa ammoniac thành nitrit.

– Bước 2: Cho vi khuẩn Nitrobacter oxy hóa nitrit thành nitrat.

Vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter khá điển hình trong quá trình nitơ hoá. Nitrosomonas và Nitrobacter có thể tự dưỡng một cách tự nhiên. Nguồn cácbon chính là  nguồn cábon dioxit trong tế bào.

Với quá trình ni tơ hóa cần lưu ý, nó sẽ bị chậm lại khi gặp thời tiết lạnh. Khi nhiệt độ dưới 8 độ C, vi khuẩn sẽ ngừng tăng trưởng; 30 độc C là phù hợp nhất cho quá trình này.

Các loại vi sinh (được chọn theo tiêu chuẩn riêng) của UTI sẽ làm nhiệm vụ phân hủy amoniac cũng như tiêu hóa những hợp chất hữu cơ có khả năng gây độc hại. Khi sử dụng phương pháp này, chi phí sẽ ít tốn kém hơn mà hiệu quả lại cao.

Cần lưu ý một số điểm để quy trình này diễn ra được hiệu quả:

– Oxy hóa có nồng độ cao.

– Nhiệt độ đảm báo nhất là 30 độ C.

– Bề mặt phải có diện tích lớn.

– Dòng nước có tốc độ phù hợp.

– Thời gian để lưu phải dài.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|