dây chuyền lọc nước tinh khiết

HẬU QUẢ CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC TỪ NGUỒN Ô NHIỄM

Vịt chết hàng loạt do uống phải nước thải ô nhiễm tại Quảng Ngãi thời gian qua đã một lần nữa khiến người dân hoang mang.

nuoc o nhiem

Theo thông tin nhóm phóng viên nhận được, hàng loạt vịt đã lăn ra chết chỉ sau 1 đêm, nguyên nhân được xác định là do uống phải nguồn nước thải của một nhà máy công nghiệp.

Thông tin về ảnh hưởng tiêu cực của nguồn nước ô nhiễm với sức khỏe con người cũng đã được cảnh báo khá chi tiết thời gian gần đây.

Một số bệnh cấp, mạn tính có nguyên nhân do sử dụng nguồn nước ô nhiễm là: ung thư, tiêu chảy, viêm màng kết.

Khi sử dụng các nguồn nước ô nhiễm asen, người dân còn có nguy cơ mắc ung thư, điển hình là ung thư da; bên cạnh đó, toàn bộ hệ tuần hoàn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chỉ cần hàm lượng asen 0,1mg/l là đã tồn tại nguy cơ này. 

Với nguồn nước nhiễm chì, khi sử dụng trong thời gian dài, có thể mắc các bệnh như: ung thư, bệnh thận, thiếu máu, thần kinh, bệnh xanh da, nhiễm Amoni.

Nếu nguồn nước nhiễm Natri có thể gây các bệnh về tim mạch, huyết áp; nhiễm lưu huỳnh có thể gây các bệnh về tiêu hóa; nhiễm Cadimi, Kali có thể gây các bệnh  đau lưng, thoái hoá cột sống.

Nguồn nước nhiễm diệt cỏ, phốt pho, hợp chất hữu cơ, thuốc bảo quản thực phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc kích thích tăng trưởng, thuốc diệt côn trùng có thể gây các bệnh nôn mửa, viêm gan, ngộ độc.

Nguồn nước nhiễm chất sodium percarbonate, Xenon peroxide có thể gây bệnh viêm hô hấp; khi calcium kết hợp oxalate có thể gây sỏi mật, đau thận.

Nguồn nước nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn có thể gây các bệnh về sán, giun, tiêu hóa.

Nguồn nước nhiễm cadimi, Titan, kẽm, Sắt, thuỷ ngân, chì, asen có thể gây các bệnh về hệ bài tiết, thiếu máu, đau thần kinh, viêm xương, thận.

Để hạn chế tối tiểu những ảnh hưởng tiêu cực trên, theo chuyên gia của chúng tôi, mỗi gia đình nên trang bị một hệ thống máy lọc nước đạt chuẩn. Đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay, cho vấn đề này.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|