dây chuyền lọc nước tinh khiết

Máy lọc nước loại nào tốt nhất hiện nay?

Hiện nay, thiết bị được nhiều người quan tâm nhất đó chính là máy lọc nước, bởi vì đã xuất hiện quá nhiều những thông tin về chất lượng của nguồn nước, từ nước giếng, nước mưa cho đến nước máy đều không bảo đảm về vệ sinh an toàn. Vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem nên mua máy lọc nước loại nào tốt qua bài viết dưới đây. Để chọn lựa được một sản phẩm máy lọc nước tốt thì sẽ giúp bảo vệ sức khỏe của những thành viên trong gia đình bạn và cũng sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Tiêu chí đáng giá máy lọc nước loại nào tốt

máy lọc nước loại nào tốt

Máy lọc nước loại nào tốt

Đầu tiên chúng ta cần phải tìm hiểu về những tiêu chí để đánh giá máy lọc nước loại nào tốt, những tiêu chí đó bao gồm: giá cả, loại máy, lõi lọc, thiết kế, thương hiệu… của máy

Giá thành của máy

Một chiếc máy lọc nước gia đình loại nào tốt nhất hiện nay thường sẽ có giá khoảng từ 2,5 triệu đồng cho đến 8 triệu đồng, tùy theo từng hãng sản xuất và chủng loại khác nhau. Thông thường thì những thương hiệu chuyên về máy lọc nước thường sẽ có giá thành cao hơn so với những loại khác, nhưng những sản phẩm luôn được người tiêu dùng đánh giá tốt hơn.

Loại máy lọc nược

Hiện nay, máy lọc nước loại nào tốt, trên thị trường ở nước ta thường sẽ có 2 dòng đó là máy lọc nước RO và máy lọc nước Nano. Trong đó, máy lọc nước Nano điển hình là máy lọc nước nano Geyser chính là loại máy hiện đại tuy nhiên thì nguồn nước đầu vào cần phải sạch và đã qua xử lý. Bởi vì lý do này mà dòng máy lọc nước Nano không được ưa chuộng tại Việt Nam.

máy lọc nước loại nào tốt

Đối với may lọc nước Ro thì có thể lọc được toàn bộ vi khuẩn, tạp chất, khoảng chất, cặn bẩn và được sử dụng rất phổ biến ở nước ta. Tuy nhiên thì khi sử dụng nước quan máy lọc nước RO cũng sẽ không tốt bởi vì chúng sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết, loại bỏ cả các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nhưng chắc chắn 1 điều rằng dùng nước sạch còn hơn là sử dụng nước bẩn có khoáng chất. Mặt khác hiện nay, dòng máy này còn được trang bị thêm những loại lõi lọc giúp bổ sung khoáng chất. Và nguồn khoáng chất không chỉ có ở nước mà chúng ta còn được bổ sung qua các loại hoa quả và rau xanh.

Lõi lọc của máy

máy lọc nước loại nào tốt

Lõi lọc chính là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước, nó sẽ quyết định chiếc máy lọc nước loại nào tốt nhất. Những yếu tố có liên quan đến lõi lọc để đánh giá chất lượng của máy lọc nước đó là: số lượng của lõi lọc, công nghệ lõi lọc và độ an toàn của lõi lọc.

Thiết kế của máy lọc nước

Thường thì máy lọc nước sẽ có thiết kế bao gồm thùng chứa hình chữ nhật cùng vòi lấy nước có thể xoay được ở trên cùng. Một số quý khách có thể quan tâm tới mẫu mã, kiểu dáng thiết kế của máy lọc nước, tuy nhiên thì theo tìm hiểu của chúng tôi, các hàng thường sẽ thiết kế máy lọc nước tương đối giống nhau. Bên cạnh đó các bạn cũng có thể lắp máy lọc nước trực tiếp vào nguồn nước mà không cần phải sử dụng thùng chứa hoặc là bình chứa nước.

Thương hiệu của máy lọc nước

máy lọc nước loại nào tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu máy lọc nước lớn nhỏ. Vì thế mà các bạn sẽ có nhiều chọn lựa về thương hiệu để biết được máy lọc nước loại nào tốt nhất. Theo tìm hiểu của chúng tôi, thì máy lọc nước của một số hãng chuyên về thiết bị lọc nước như Kangaroo hay Karofi được rất người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn.