dây chuyền lọc nước tinh khiết

NGUY CƠ CẠN KIỆT NGUỒN NƯỚC SẠCH

Nguy cơ cạn kiệt nguồn nước sạch không chỉ diễn ra ở các thành phố lớn mà ở các vùng nông thôn cũng vậy. Nguyên nhân của tình trạng này là thói quen sử dụng nước lãng phí của người dân, bên cạnh đó là sự gia tăng của dân số, khí hậu biến đổi, …

xu-ly-nuoc-sinh-hoat

Theo một thống kê gần đây, có tới 17,2 triệu người Việt Nam đang sử dụng nước giếng khoan trong sinh hoạt hàng ngày. Điểm đáng lưu ý ở đây là nguồn nước giếng khoan này hoàn toàn chưa được xử lý, kiểm duyệt; người dân tự đào giếng, tự đem nấu nướng, tắm giặt.

Hầu hết nguồn nước này, sau khi được đem đi xét nghiệm đều có kết luận nhiễm phèn, asen, …; như vậy, đây là nguồn nước vô cùng nguy hiểm cho cho sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Hậu quả của việc sử dụng các nguồn nước tự phát, không qua kiểm duyệt là bệnh tật, thậm chí tử vong. Trung bình, Việt Nam có khoảng 9 000 người tử vong có nguyên nhân từ nguồn nước không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh an toàn.

Nhiều nơi, có đến 50% phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do thường xuyên sử dụng nguồn nước ô nhiễm. Số ca mắc ung thư ở những vùng này cũng khá cao.

Mặc dù số lượng sông ngòi ở Việt Nam nhiều hơn một số nước trong khu vực nhưng lượng nước sạch lại thua xa họ.

Một trong những nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm nguồn nước không có dấu hiệu giảm là: người dân không ý thức được mức độ nguy hiểm của ô nhiễm nguồn nước. Thực tế, khi nguồn nước sinh hoạt bị ô nhiễm, sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguy cơ về nguồn nước sạch bị cạn kiệt là có, tình trạng mắc các bệnh hiểm nghèo do nguồn nước ô nhiễm cũng đã xảy ra. Đã đến lúc cần phải đưa ra giải pháp phù hợp cho vấn đề này. Trước mắt, chúng ta cần phải biết bảo vệ nguồn nước hiện có, sử dụng tiết kiệm. Với các nguồn nước ô nhiễm, cần sử dụng các hệ thống lọc đảm bảo tiêu chuẩn để xử lý ngay. Đặc biệt là với nguồn nước sinh hoạt của người dân, có thể dùng hệ thống máy lọc nước gia đình hoặc các hệ thống lọc nước quy mô lớn hơn, dùng cho các cụm gia đình, khu phố.

 Nguồn : 0936.883.868

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|