dây chuyền lọc nước tinh khiết

Ô NHIỄM NƯỚC TRẦM TÍCH

Trầm tích là những vật liệu bị phân mảnh có nguồn gốc tự nhiên hay là kết quả của quá trình xói mòn đất đá. Chúng lắng đọng và tồn tại lơ lửng trong nước. Nguồn nước chứa quá nhiều trầm tích sẽ gây ra nhiều vấn đề trong cuộc sống và được gọi là ô nhiễm nước trầm tích.

Trầm tích như là một chất gây ô nhiễm vật lý

tui loc tram tich

Túi lọc trầm tích

Trầm tích, như là một chất gây ô nhiễm vật lý, có tác động theo những cách chủ yếu sau đây:

  • Mức độ cao của độ đục gây ra sự rối loạn hệ sinh thái thủy sinh và tàn phá môi trường nước tự nhiên. Mức độ lắng đọng trầm tích trong tự nhiên giảm thiểu độ sâu của sông ngòi, cản trở dòng chảy và có thể dẫn đến gia tăng lũ lụt.
  • Đối với con người, nguồn nước đục gây ra nhiều bất lợi trong cuộc sống cả về mặt thẩm mỹ và kinh tế. Chẳng hạn như nó làm giảm hiệu quả của các chất tẩy rửa, làm thay đổi màu sắc, hương vị của món ăn, làm biến màu quần áo màu trắng của bạn,…

Trầm tích như là một chất gây ô nhiễm hóa học

Tác hại của các chất ô nhiễm trầm tích phụ thuộc kích thước hạt và hàm lượng cacbon hữu cơ gắn kết vào chúng. Lúc này trầm tích được biết đến là các hạt chất vô cơ và hữu cơ tồn tại trong nước. Tiêu chuẩn nước uống luôn đặt ra nồng độ trầm tích tối đa nhất định. Nếu nguồn nước có hàm lượng trầm tích lớn hơn mức tiêu chuẩn sẽ gây ra những tác hại khôn lường đến sức khỏe con người.

Về tác động tiêu cực của trầm tích hữu cơ và vô cơ, bạn có thể tham khảo thêm tại:Các chất ô nhiễm sinh học và ảnh hưởng của nó, Chất ô nhiễm hữu cơ (P2)

Quản lý các chất gây ô nhiễm trầm tích

Ngăn chặn sự tích tụ của trầm tích trong nước là một vấn đề quan trọng không chỉ để bảo vệ sự cân bằng tự nhiên mà còn trực tiếp bảo vệ cuộc sống của con người. Hiện nay, các cơ sở xử lý nước tập trung thường có khả năng loại bỏ hầu hết lượng trầm tích tồn động. Tuy nhiên trong quá trình vận chuyển từ nơi xử lý đến nơi tiêu thụ, nguồn nước rất dễ bị tái nhiễm trầm tích ở những mức độ nhất định. Do đó, tại gia đình, để bảo vệ cho sức khỏe của mình, bạn nên sử dụng các giải pháp lọc nước trực tiếp cho ra nguồn nước uống và nguồn nước sinh hoạt an toàn. Đó có thể là một hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt, hoặc là các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ tiên tiến, bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|