dây chuyền lọc nước tinh khiết

Ô NHIỄM NGUỒN XỬ LÝ NƯỚC TỪ CHẤT KHỬ TRÙNG CLO

Để bảo vệ nước uống từ sinh vật gây bệnh hoặc các tác nhân gây bệnh, các nhà cung cấp nước thường dùng chất khử trùng Clo để xử lý. Tuy nhiên, việc khử khuẩn cũng có thể gặp những vấn đề phức tạp, chẳng hạn như Cryptosporidium là một loại vi sinh vật có khả năng chống lại Clo. Ngoài ra, chất khử trùng cũng có thể phản ứng với các chất hữu cơ tự nhiên trong nước để tạo thành các sản phẩm phụ như trihalomethanes và axit haloacetic gây ra nguy cơ xấu cho sức khỏe. Một thách thức lớn cho các nhà cung cấp nước là làm thế nào để kiểm soát và hạn chế rủi ro từ các mầm bệnh và các sản phẩm phụ khử trùng. Vấn đề này cũng đã được nhắc đến trong bài “Nước uống khử trùng bằng Clo”. Trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập rõ hơn đến rủi ro của vấn đề ô nhiễm này.

khu clo

Khử clo trong nước

Rủi ro sức từ chất khử trùng Clo

Chất khử trùng

Sử dụng

Ảnh hưởng sức khỏe

Chloramine Chloramine được hình thành khi amoniac được thêm vào nước có chứa clo tự do. Monochloramine là một dạng tồn tại của chloramines thường được tìm thấy trong hệ thống nước đô thị. Một số người sử dụng nước có chứa chloramine vượt quá mức tối đa sẽ cảm thấy các triệu chứng khó chịu cho mắt và mũi, dạ dày hoặc gây ra tình trạng thiếu máu.
Clo Clo là một phụ gia được sử dụng bởi nước hệ thống nước thành phố để kiểm soát vi khuẩn. Nó tương đối rẻ tiền và là một chất oxy hóa mạnh mẽ. Một số người sử dụng nước có chứa clo tồn đọng sau quá trình khử trùng vượt quá mức tối đa cho phép sẽ cảm thấy các triệu chứng khó chịu cho mắt và mũi, thậm chí là dạ dày.
Chlorine dioxide (ClO2) Chlorine dioxide là một chất phụ gia nước được sử dụng để kiểm soát vi khuẩn và mùi vị của nước. Trẻ sơ sinh, trẻ em và cả bào thai của phụ nữ mang thai nếu hấp thụ nước uống có chứa Chlorine dioxide vượt quá mức tối đa cho phép sẽ bị ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh và bị thiếu máu.

Làm sao để nhận biết sự tồn động của chất khử trùng Clo và các sản phẩm phụ của nó

Thông thường, sự tồn đọng Clo với hàm lượng nhất định sẽ được kiểm soát bởi các nhà phân phối nước. Một khi phát hiện những nguy cơ xấu cho người sử dụng, họ phải có trách nhiệm thông báo càng sớm càng tốt và không quá 24h. Sau đó tiến hành thay thế nguồn nước để đảm bảo cho quá trình sử dụng và sức khỏe của người dùng. Tuy nhiên, bạn cũng cần nên có những hiểu biết nhất định để tự bảo vệ mình. Nếu như trong quá trình sử dụng, bạn ngửi thấy trong nước có mùi lạ, khó chịu; khi uống nước, bạn cảm thấy lợ và không có hương vị tự nhiên. Khi đó rất có thể là do nguồn nước tồn đọng nhiều chất khử trùng và bạn phải tiến hành kiểm tra ngay lập tức.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|