dây chuyền lọc nước tinh khiết

Sử dụng máy lọc nước như thế nào để lọc triệt để nước giếng khoan ?

Sở dĩ nói nước giếng khoan hay nước ngầm nguy hiểm là bởi sự xâm hại của các loại hóa chất độc hại từ các nhà máy, cơ sở sản xuất thải ra. Nếu chưa xử lý nước giếng khoan thì vô tình người sử dụng đã trực tiếp đưa chất độc vào cơ thể mình.

Sử dụng máy lọc nước để lọc triệt để nước giếng khoan ?

Theo các chuyên gia, người sử dụng thường xuyên nước giếng tự khoan chưa qua xử lý sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Hậu quả đầu tiên của tình trạng này là người sử dụng đối mặt với rất nhiều nguy cơ mắc bệnh. Các chất độc tồn tại trong nước giếng ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột, gây bệnh tiêu chảy, nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư và thậm chí dẫn đến tử vong. Cụ thể, asen (thạch tín) gây ung thư da và phổi; thủy ngân cadimi gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh; nitrat gây nguy hiểm cho trẻ sơ sinh (dưới 6 tháng tuổi); crom tác động xấu đến gan, thận, cơ quan hô hấp; chì gây tổn thương não, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu; sunfat gây tiêu chảy, lị; xyanua gây tổn thương phổi, da, cơ quan tiêu hóa; nhôm làm gia tăng quá trình lão hóa…

Giếng khoan là nguồn nước có độ cứng khá cao, có thể có chất keo… nên xử lý khác phức tạp.

Để lọc nước giếng khoan một cách triệt để và có thể sử dụng nước uống trực tiếp các bạn cần sử dụng phương pháp sau:

1. Lọc tổng.

Có nghĩa là cần phải lọc sơ bộ nước giếng khoan bằng cách dùng hệ thống lọc tổng ( giá từ 2,5 triệu đến 5 triệu) cho gia đình hoặc xây bể lọc theo cách truyền thống từ  trước, sử dụng cát vàng, than hoạt tính.

2. Lọc để uống

Sau khi đã qua hệ thống lọc nước thì lúc này việc chọn mua một máy lọc nước để uống là điều cần thiết, giữ sức khỏe cho cả gia đình bạn.

3. Nên mua loại máy lọc nước nào?

Hiện nay trên thị trường có hai loại là Nano và RO, về bản chất cả hai dùng đều tốt cả tuy nhiên phân tích sâu xa thì các bạn nên cân nhắc kỹ trước  khi mua hoặc gọi ngay cho chúng tôi  Hotline: 0936.883.868, để được tư vấn chính xác.

Máy lọc nước công nghệ RO

Ưu điểm:

– Ứng dụng công nghệ thẩm thấu ngược (gọi tắt lọc nước RO) lọc ra nước tinh khiết, bất kì nguồn nước nào ( nước giếng, nước sông, nước cứng, nước nhiễm lợ, nước máy) khi lọc qua máy lọc RO đều ra nước tinh khiết. Để lọc nước Biển thành nước ngọt cũng phải áp dụng công nghệ Màng RO ( Dùng màng RO dành cho nước mặn).

– Nước sau qua lọc uống ngay, nước ngọt, tinh khiết đun nấu không có cặn.

Nhược điểm:

– Nước tinh khiết thường không giữ được vi lượng khoáng chất tự nhiện tốt cho cơ thể.

– Nước thải nhiều (10 lít nước cấp vào, lấy được 2-3 lít nước tinh khiết).

– Sự cố đối với may loc nuoc RO thường xảy ra khi máy dùng càng lâu tỉ lệ thải càng cao, có thể gây tăng chi phí sử dụng.

– Thiết bị có gắn máy bơm, adaptor, val từ, val áp thấp, áp cao. ( Tiêu hao điện và đôi khi chập cháy thiết bị điện).

– Hay bị tắc màng RO nếu gặp nguồn nước cứng (có nhiều cặn vôi), nước nhiễm lợ, tăng chi phí trong qua trình sử dụng.

Khuyến cáo Máy lọc nước RO nên dùng nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước máy có độ ô nhiễm cao, nguồn nước nhiễm lợ.

Máy lọc nước công nghệ NANO

Dùng màng lọc với khe lọc nhỏ kích thước nano, vật liệu Nano, lõi lọc Aragon công nghệ diệt khuẩn Nano Silver. Máy lọc nước Nano phù hợp với nguồn nước máy, nước giếng khoan, giếng khơi đã qua xử lý (Qua bể lọc nước giếng khoan, thiết bị lọc nước giếng khoan), nguồn nước mưa.

Ưu điểm:

– Nước sau khi qua may loc nuoc Nano uống ngay, nước ngọt, mềm

– Không dùng điện, không nước thải, giữ vi lượng khoáng chất tự nhiên tốt cho cơ thể. Nếu nhà bạn có trẻ em và người lớn tuổi ăn kiêng nên dùng máy lọc nước Nano.

– Máy gọn nhẹ, lắp mọi vị trí ( Treo tường, dưới bồn rửa bát, lắp trong tủ Inox).

Nhược điểm:

– Đối với nguồn nước có nhiều cặn vôi, công tác hoàn nguyên lõi lọc phải theo định kì, nếu không hoàn nguyên kịp thời khi đun nấu gây đóng cặn.

– Nguồn nước bị nhiễm lợ, nhiễm mặn Bạn có thể dùng máy lọc Nano, nhưng vị mặn trong nước không thể lọc được.

Bài viết liên quan

  • No related posts found