dây chuyền lọc nước tinh khiết

THAN HOẠT TÍNH TRONG THIẾT BỊ LỌC NƯỚC HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO ?

Than hoạt tính trong các máy lọc nước gia đình, bình lọc nước gia đình có tác dụng lọc mùi, màu, … trong nước để cho ra sản phẩm nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng và độ an toàn.

than hoat tinh

Than hoạt tính trong thiết bị lọc nước hoạt động theo 2 cơ chế cơ bản: Lọc cơ học vật lý và lọc hút bám.

– Lọc cơ học vật lý: Lọc cơ học vật lý sẽ giúp loại các hạt cũng như tạp chất bẩn tồn tại trong nước khi qua lõi lọc, làm được điều này là nhờ những lỗ nhỏ li ti có trong cấu trúc của than.

– Lọc hút bám: Lọc hút bám là để bề mặt các phân tử than hút những chất hóa học cũng như tạp chất đã hòa tan ở trong nước, giữ cho chúng ở lại trong lõi lọc. Do có đặc tính là “không hút nước”, tuy nhiên lại “hấp thụ dầu mỡ” nên than hoạt tính sẽ tác dụng mạnh cùng những loại hóa chất có chứa Clo, Benzen cũng như những hóa chất công nghiệp đã hòa tan ở trong nước.

Những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả lọc ở than hoạt tính:

– Cấu trúc về vật lý ở các lõi lọc, gồm: kích cỡ của phân tử than và diện tích ở tiếp xúc của bề mặt với  các tạp chất, …

– Tính chất nguồn nước chúng ta cần lọc

– Thành phần hóa học những tạp chất ở trong nước

– Nhiệt độ cũng như độ pH trong nước lọc

– Thời gian để tiếp xúc của than lọc và nước, tốc độ của dòng nước là vô cùng quan trọng.

Lưu ý khi dùng lõi than hoạt tính trong lọc nước:

– Chất lượng của lõi lọc vô cùng quan trọng, vì vậy nên dùng lõi than hoạt tính ở dạng khối sẽ tối ưu hơn với máy lọc nước của gia đình vì độ “đặc” của nó cao hơn, điều này giúp cản, hấp thu các tạp chất ổn hơn.

– Thời gian để tiếp xúc của dòng nước với lõi lọc lâu thì khả năng lọc sẽ hiệu quả hơn. Việc này còn phụ thuộc ở tốc độ của dòng nước cũng như kích thước ống lọc.

– Than hoạt tính khi đã hấp thụ “đủ” tạp chất sẽ trở nên bão hòa, vì vậy sẽ không còn có tác dụng lọc nữa. Nên, sau 1 thời gian, lõi lọc sẽ phải thay mới bảo đảm được hiệu quả lọc. Thời gian dùng lõi lọc tùy  vào nguồn nước của gia đình bạn, vì vậy bạn cần tư vấn từ công ty cung cấp thiết bị lọc nước.

– Không nên cho nước nóng qua lõi lọc có than hoạt tính vì nước nóng sẽ khiến tăng khả năng hòa tan với tạp chất cũng như tăng khả năng trong “hoạt động” với tạp chất làm than hoạt tính giảm khả năng hút hay bám.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|