dây chuyền lọc nước tinh khiết

TRUNG QUỐC: 16 000 XÁC LỢN CHẾT GÂY Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC

Sự kiện 16 000 xác lợn chết làm ô nhiễm nguồn nước của toàn thành phố Thượng Hải thời gian qua (trên sông Cám) khiến dư luận vô cùng lo sợ.

 nuoc thai

Theo thông tin chúng tôi nhận được thì sông Cám được nối với sông Trường Giang, như vậy có nghĩa là không chỉ thành phố Thượng Hải mà nguồn nước ô nhiễm này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ dân cư đang sử dụng nước từ sông Trường Giang.

Ở Việt Nam, tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông hồ cũng xảy ra khá thường xuyên và nghiêm trọng thời gian qua, tình trạng ô nhiễm có thể là mang tính thời điểm (tác động tại 1 thời điểm nhất định, giống như trường hợp của Trung Quốc ở trên) hoặc mang tính hệ thống, lâu dài (xảy ra trong thời gian dài, nguyên nhân cũng mang tính duy trì, như thói quen xả nước thải ra sông hồ, thói quen xả rác ra sông hồ).

Về cách xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước ở sông hồ không phải có thể thực hiện ngay tức khắc hoặc trong một thời gian ngắn. Tại Việt Nam, TP Hà Nội đã bắt đầu công cuộc cứu hồ từ năm 2009 với nhiều đề án, công trình quan trọng như: Đề án “Nhiệm vụ và các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường bức xúc trên địa bàn thành phố Hà Nội”.

Ngay sau khi đề án này được đưa ra, Sở TN&MT Hà Nội đã triển khai thử nghiệm tại một số công trình sông hồ đang ở tình trạng ô nhiễm báo động trên địa bàn TP Hà Nội như: Thanh Nhàn 2B, Ngọc Khánh, hồ Dài, Xã Đàn, ao đình Ngọc Hà, Hai Bà Trưng, Đền Lừ, Kim Liên, Võ Quán, Thanh Nhàn 1, Văn Quán.

Các công nghệ xử lý nước ô nhiễm đã được áp dụng cho đề án này là:

– Công nghệ quản lý tổng hợp các thủy vực: Đây là công nghệ xử lý nước ô nhiễm của Công ty cổ phần Xanh. Công nghệ này áp dụng cho những sông, hồ có lượng thải hàng ngày (và lượng thải tồn đọng) nhiều.

– Giải pháp tổ hợp sinh học: Giải pháp tổ hợp sinh học là một giải pháp phục hồi lại cảnh quan của hồ bằng cách áp dụng phương pháp kết tủa và giải pháp tổ hợp sinh học. Đây là giải pháp của Viện Hóa học. Nó được áp dụng với hệ thống các hồ tĩnh.

– Giải pháp cơ – sinh – hóa học: Giải pháp này là của  Trung tâm Nghiên cứu công nghệ môi trường và phát triển bền vững. Giải pháp cơ – sinh – hóa học có những yêu cầu riêng về kỹ thuật như sau: cần đo chính xác lượng nước thải để xem có phù hợp với công suất của giải pháp này không, giải pháp này cần phải có 1 trạm được đặt trên bờ nhưng vị trí đặt nó cũng có những yêu cầu riêng, nguồn điện sử dụng cho trạm này cũng cần phải chuẩn bị cẩn thận.

– Công nghệ Vi sinh IDRABEL: Công nghệ Vi sinh IDRABEL được sử dụng cho những sông hồ có lượng nước thải nhỏ, có trầm tích và tập trung nhiều bùn đáy.

Sau thời gian thử nghiệm đề án, kết quả thu được khá khả quan, nước sông, hồ không còn mùi, màu bẩn; chỉ tiêu nước hồ đã đạt QCVN 24:2009 và tiệm cận QCVN 08:2008 cột B2.

Tuy nhiên không phải tất cả các sông hồ được thử nghiệm đều cho két quả tốt, ví dụ: ao đình Ngọc Hà, hồ Dài. Theo các chuyên gia thì, nguyên nhân của vấn đề là do nước thải quá nhiều, rác thải quá dày (đậm) đặc.

Nhìn chung, công trình này đã đạt được những thành công nhất định nhưng do nhiều lí do mà nó chưa được nhân rộng và thực hiện thường xuyên. Theo các chuyên gia thì trước mắt, để nhanh chóng xử lý tình trạng ô nhiễm nguồn nước nói chung (không chỉ nước ở sông hồ), chúng ta nên đầu tư cho các công trình xử lý nước, hiện đang được phân phối trên thị trường Việt Nam, đặc biệt là các thiết bị xử lý nước trực tiếp ngay sau khi được thải ra.

Để có thông tin chi tiết hơn về vấn đề này cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

 Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|