dây chuyền lọc nước tinh khiết

BỘ LỌC NƯỚC NÀO NÊN ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG HỆ THỐNG TỔNG LỌC SINH HOẠT

Nguồn nước uống và sinh hoạt hằng ngày của bạn được xác định chứa các loại chất gây ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và giảm chất lượng cuộc sống, đồng thời phá hủy nhiều vật dụng gia dụng. Chính vì vậy mà một hệ thống tổng lọc cũng như các loại máy lọc nước thực sự là lý tưởng mà bạn nên xem xét để bảo vệ cho bản thân và gia đình của mình.

Hệ thống lọc nước nào là tốt nhất?

Rất khó để có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi lẽ nó phụ thuộc và rất  nhiều yếu tố khác nhau như:

  • Bạn sẵn sàng chi tiêu bao nhiêu tiền để lắp đặt một hệ thống tổng lọc nước;
  • Mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Nước nhà bạn chứa những loại tạp chất nào cần phải loại bỏ là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn phương pháp lọc nước phù hợp nhất cho hệ thống tổng lọc sinh hoạt;
  • Bạn có khoảng không gian như thế nào để lắp đặt hệ thống này;
  • Áp lực dòng nước;…

Đối với nhiều gia đình, đặc biệt là các căn hộ và khu biệt thự cao cấp thì vấn đề chi phí là không quan trọng bởi nó không đáng kể so với giá trị đồ nội thất của gia đình. Hơn nữa, sức khỏe mới là thực sự quan trọng và nó chỉ được đảm bảo khi bạn quan tâm sử dụng hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt cùng các loại máy lọc nước trong gia đình.

loc tong sinh hoat

Lọc tổng sinh hoạt

Các loại bộ lọc nước có thể sử dụng để lắp đặt trong hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt

Lọc nước có thể được xem là một ngành khoa học cơ bản. Từng loại vật liệu lọc sẽ có những đặc tính khác nhau và có khả năng loại bỏ hàm lượng các tạp chất ô nhiễm khác nhau. Do đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và mức độ ô nhiễm nguồn nước của từng gia đình mà có thể cài đặt một hoặc vài bộ lọc nước sau đây:

Thứ nhất, bộ lọc trầm tích

Bộ lọc này được thiết kế giúp loại bỏ các hạt như bụi bẩn, rỉ sét, cát và đất sét và để bảo vệ cho bộ lọc carbon ở giai đoạn xử lý sau. Chúng có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau bao gồm polypropylene, polyester, cotton, cellulose, gốm sứ, sợi thủy tinh… với một loạt các kích cỡ có đơn vị  micron. Kích thước càng nhỏ thì càng có hiệu quả lọc bỏ các hạt chất nhỏ hơn.

Thứ hai, bộ lọc Carbon

Bộ lọc carbon có nguồn gốc từ các chất hữu cơ như gỗ, than đá, tre, dừa…. Các vật liệu này được “kích hoạt” để tăng khả năng hấp thụ các chất ô nhiễm bằng cách nung nóng chúng với oxy hoặc các hóa chất khác để tạo thành dạng bột mịn. Ngoài việc cải thiện hương vị, màu sắc và mùi của nước thì bộ lọc carbon còn có hiệu quả loại bỏ phù sa, thuốc trừ sâu, hóa dầu, clo và các chất gây ung thư cùng nhiều chất ô nhiễm khác. Tuy nhiên chúng chỉ có thể loại bỏ một phần florua và các kim loại nặng như đồng và chì. Hiệu quả của chúng trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm sẽ thay đổi tùy theo kích thước micron (0,5, 1, 5 và 10 micron). Còn nếu bạn muốn loại bỏ kim loại nặng, hãy sử dụng một bộ lọc carbon tẩm KDF.

Thứ ba, bộ lọc gốm

Bộ lọc gốm với giá rẻ có hiệu quả loại bỏ vi khuẩn, clo, trầm tích và rỉ sét. Tuy nhiên bộ lọc gốm không có hiệu quả trong việc loại bỏ các kim loại nặng hay thuốc trừ sâu. Hơn nữa, nó đòi hỏi sự bảo trì thường xuyên (chà kỹ để loại bỏ các màng sinh học). Hầu hết các bộ lọc gốm cần phải đi kèm với một hộp carbon để loại bỏ các chất ô nhiễm hữu cơ như thuốc trừ sâu và hóa dầu.

Thứ tư, bộ lọc nhựa trao đổi ion

Bộ lọc nhựa trao đổi ion được sử dụng để loại bỏ kim loại nặng, florua và nitrat và để làm mềm nước cứng. Trong khi một loạt các loại nhựa đã được sử dụng kể cả alumino silicat, kim loại nặng, và nhựa tổng hợp như acrylic thì có thể nói loại nhựa được sử dụng rộng rãi nhất là styrene-DVB (divinylbenzen) gel polymer. Tuy nhiên bộ lọc này không thể loại bỏ tạp chất, thuốc trừ sâu, vi khuẩn hoặc clo.

Thứ năm, bộ lọc thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược là một hệ thống đa giai đoạn kết hợp cả bộ lọc trầm tích và bộ lọc carbon trên một màng bán thấm. Hệ thống này có hiệu quả sẽ loại bỏ florua, thuốc trừ sâu, hóa dầu, clo và các sản phẩm phụ, amiăng, nitrat, radium và kim loại nặng (chì, đồng, cadimi, crom nhôm …). Tuy nhiên chúng khá đắt tiền để mua, cài đặt và duy trì. Hơn nữ, có một mối quan ngại rằng nước thẩm thấu ngược là nước “chết và có tính axit” vì loại bỏ hết cả những khoáng chất tốt cho cơ thể.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|