dây chuyền lọc nước tinh khiết

CÁC CÁCH SẢN XUẤT NƯỚC TINH KHIẾT TỐT CHO SỨC KHỎE

Nước tinh khiết là loại nước đã được loại bỏ hoàn toàn các chất gây ô nhiễm. Hiện nay có khá nhiều hệ thống lọc nước có thể mang lại loại nước này. Sau đây là một vài hệ thống điển hình.

Lọc nano

Lọc nano có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng như sản xuất thuốc, sản phẩm sữa, dệt may, sản xuất nước y tế, nước trong phòng thí nghiệm, hoặc bất kỳ ứng dụng nước tinh khiết cao nào khác.

may loc nuoc

Máy lọc nước

Lọc nano là một quá trình lọc màng được sử dụng với mục đích là để làm mềm nước và khử trùng bằng cách loại bỏ các chất hữu cơ tự nhiên và chất hữu cơ tổng hợp. Sự khác biệt chính giữa các hệ thống RO và lọc nano là màng nano không hoàn toàn chặt chẽ và nó hoạt động ở áp lực nước cấp thấp hơn. Vì thế mà nó không loại bỏ các ion đơn trị khỏi nước một cách hiệu quả như màng RO. Cũng chính vì vậy mà cho phép màng nano có thể giữ lại được nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Vi lọc

Vi lọc được coi là một phần của hệ thống xử lý nước hoàn toàn mới. Nó có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng như khử trùng lạnh đồ uống và dược phẩm, làm rõ các loại nước / rượu / bia, tách vi khuẩn từ nước, xử lý sơ bộ thượng lưu RO, tách dầu/nước, xử lý nước thải, nước y tế, nước trong phòng thí nghiệm, hoặc bất kỳ ứng dụng nước tinh khiết cao nào khác.

Vi lọc là một quá trình lọc màng mà loại bỏ chất gây ô nhiễm từ nước bằng màng microporous. Kích thước lỗ màng khoảng 0,1-10 micromet. Vi lọc là hoàn toàn khác so với thẩm thấu ngược và lọc nano vì nó không đòi hỏi áp lực dòng nước và không loại bỏ các tạp chất bẩn tan.

Các bộ vi lọc có thể được đặt trong một cấu hình ngập nước hoặc một cấu hình bình chịu áp suất. Chúng có thể là sợi rỗng, tấm phẳng, hình ống, xoắn ốc,… Các bộ lọc này có độ xốp và cho phép nước, các ion đơn trị (Na +, Cl-), chất hữu cơ hòa tan, chất keo nhỏ và virus đi qua nhưng không cho phép các hạt, trầm tích, tảo hoặc vi khuẩn lớn đi qua. Do đó, để đạt được hiệu quả xử lý, hệ thống vi lọc này phải được áp dụng một cách chính xác với đầy đủ các quá trình tiền xử lý để ngăn chặn sự tắc nghẽn màng.

Siêu lọc

Siêu lọc là một quá trình lọc màng giúp loại bỏ chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, virus, độc tố và nhiều tạp chất hơn nữa để sản xuất nước tinh khiết cao với mật độ phù sa thấp. Màng siêu lọc thường chặt chẽ hơn so màng vi lọc nhưng lỏng lẻo hơn so với màng nano và thẩm thấu ngược. Áp suất thấp hơn được sử dụng để buộc chất lỏng đi qua màng nên có chi phí vận hành hệ thống thấp hơn. Ngoài ra, hệ thống lọc này còn được sử dụng như một quá trình tiền xử lý thượng nguồn của hệ thống RO.

Siêu lọc sử dụng áp suất thủy tĩnh để buộc nước đi qua một màng bán thấm. Kích thước lỗ màng thường là 103-106 Daltons. Màng loại bỏ các tạp chất rất nhỏ như sinh vật, clo, vi khuẩn, chất hữu cơ, trầm tích, chất hoà tan có trọng lượng phân tử cao và các chất rắn lơ lửng khác.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|