dây chuyền lọc nước tinh khiết

CÁC LOẠI HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC

Các loại hệ thống giúp cải thiện chất lượng nước, có thể hoặc không thể áp dụng cho các vấn đề về nước cụ thể của bạn bởi mỗi loại hệ thống chỉ để chuyên xử lý một vấn đề ô nhiễm nước nhất định. Các loại hệ thống bao gồm: Lọc carbon; Chưng cất; Trao đổi ion Khử khoáng; Trao đổi ion, làm mềm; Ozone; Hóa chất khử trùng; Thẩm thấu ngược; Lọc cát; Lọc trầm tích; Khử trùng tia cực tím;…

Dưới đây là các phương pháp phổ biến nhất hiện có để nâng cao chất lượng nước uống. Các hệ thống này có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp để bổ sung cho nhau và nâng cao hiệu quả xử lý nước.

he thong xu ly nuoc

Hệ thống xử lý nước

Lọc trầm tích

Loại bỏ các hạt lơ lửng trong nước để giảm độ đục và bảo vệ các hệ thống xử lý nước tiếp theo.

Lọc carbon

Phương pháp này giúp cải thiện hương vị, mùi của nước uống. Carbon thường được sử dụng để hấp thụ clo và chloramines từ nguồn nước máy của thành phố. Carbon là một kỹ thuật điều trị được công nhận để loại bỏ các chất gây ô nhiễm hữu cơ như trihalomethanes, trichloroethylene, Paradichlorobenzene và nhiều chất khác nữa. Tuy nhiên, nó sẽ không thể loại bỏ được các muối khoáng hòa tan (TDS) khỏi nước.

Thẩm thấu ngược (RO)

Hệ thống RO sử dụng một bộ lọc cát, một màng bán thấm, và một bộ lọc carbon để loại bỏ các tạp chất là ion kim loại trong nước giúp cải thiện hương vị của nó. RO thường được sử dụng ở các công ty sản xuất nước đóng chai bởi hiệu quả mà nó mang lại.

Chưng cất

Sử dụng nhiệt để làm bay hơi nước rồi ngưng tụ lại ở khoang làm mát, khi đó, các tạp chất được bỏ lại phía sau, trừ những tạp chất có khả năng bay hơi ở nhiệt độ thấp hơn cả nước.

Khử khuẩn nước

Hệ thống này thường sử dụng phương pháp khử trùng bằng clo, ozon hay tia cực tím để loại bỏ gần như hoàn toàn các loại vi sinh vật gây hại, bao gồm vi khuẩn, virut và ký sinh trùng.

Làm mềm nước

Hệ thống này được dùng để xử lý nguồn nước cứng với hàm lượng ion khoáng như canxi, magie,…rất lớn, vượt quá tiêu chuẩn nước sạch cho phép.

Nước có thể được làm mềm với các hóa chất chất làm mềm bằng cách thực hiện quá trình trao đổi ion, biến đổi dạng tồn tại của các ion khoáng và sau đó loại bỏ khỏi nước bởi một phương pháp bổ sung khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu và thực tế nguồn nước mà bạn sẽ cần sử dụng đến các hệ thống xử lý nước khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối bằng cách giải quyết tổng thể mọi vấn đề của nguồn nước, chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt một hệ thống tổng lọc sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà của mình.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|