dây chuyền lọc nước tinh khiết

LỌC NƯỚC TRONG HOÀN CẢNH KHẨN CẤP

Trong điều kiện bình thường, để có nước sạch sử dụng không phải là khó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng rất nhiều phương pháp lọc nước khác nhau mà không cần mất nhiều công sức. Tuy nhiên,  trong những hoàn cảnh đặc biệt như quên chuẩn bị trong những chuyến du lịch, dã ngoại, hay khi bạn đi đến những vùng sâu, vùng xa, những nơi không phổ biến các loại thiết bị lọc nước thì phải xử lý thế nào.

Đó là một câu hỏi thực tế được khá nhiều người quan tâm. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp hữu ích bạn có thể dùng để chữa cháy trong những hoàn cảnh đặc biệt.

Thứ nhất, đun sôi nước.

Có thể bạn không tìm được máy lọc nước, các hóa chất xử lý nước,…nhưng chắc chắn bạn có hoặc hoàn toàn có thể tìm thấy những dụng cụ đun nấu ở rất nhiều nơi. Khi đó, một giải pháp bạn có thể nghĩ đến đầu tiên, đó là đun nước sôi để sử dụng. Như các bạn biết, nước ở nhiệt độ sôi trong khoảng 15 đến 20 phút có khả năng tiêu diệt đến 99,9% vi khuẩn, do đó an toàn cho sức khỏe, tránh được bệnh tật lây nhiễm từ nguồn nước bẩn.

dun soi nuoc

Đun sôi nước

Tuy nhiên, vi khuẩn vẫn có thể thâm nhập trở lại từ bên ngoài nếu không sử dụng nước ngay mà để nguội trong thời gian dài. Chính vì vậy, khi sun sôi nước, bạn không nên để nước lâu làm mất tác dụng của phương pháp này. Mặt khác, nước sôi chỉ có khả năng loại bỏ vi khuẩn và các chất bay hơi mà không có tác dụng với các tạp chất rắn. Do đó, trước khi sử dụng nước, bạn cần để nước trong trạng thái lắng để các tạp chất này chìm xuống dưới đáy, khi đó độ an toàn sẽ cao hơn rất nhiều.

Thứ hai, khử trùng nước với năng lượng mặt trời

Thực tế hệ thống khử trùng nước với năng lượng mặt trời sẽ có hiệu quả hơn trong điều kiện đầy đủ các thiết bị cần thiết. Tuy nhiên trong những hoàn cảnh thiếu thốn đặc biệt, bạn cũng có thể tự chế hệ thống này với các đồ vật đơn giản. Cụ thể bạn dùng gương để tập trung bức xạ mặt trời vào nơi nguồn nước mà bạn cần xử lý. Khi đó, mặc dù không hoàn hảo nhưng cũng có thể loại bỏ một phần vi khuẩn trong nước, giúp bạn hạn chế những nguy cơ.

Thứ ba, bộ lọc nước tự chế (Hệ thống thanh lọc nước hoang dã)

Bộ lọc nước tự chế có thể được làm với cỏ, vỏ cây và than (củi khô đốt cháy). Nhìn vào hình ảnh dưới đây, bạn hoàn toàn có thể hình dung được mình cần phải làm gì để có được một bộ lọc nước tự chế.

bo loc nuoc tu che

Bộ lọc nước tự chế

Tuy nhiên tác dụng của bộ lọc nước này không ổn định vì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ khả năng của người làm đến các vật liệu tự nhiên được sử dụng. Chúng có thể có tác dụng khử khuẩn và tạp chất để giảm thiểu mầm bệnh, đồng thời cũng có thể không có tác dụng gì. Phương pháp này sẽ không hoàn toàn làm sạch nước những sẽ làm giảm số lượng vi khuẩn nên bạn vẫn có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|