dây chuyền lọc nước tinh khiết

SỰ CẦN THIẾT PHẢI KHỬ TRÙNG NƯỚC UỐNG

Trong nguồn nước tự nhiên có chứa vô vàn các loại vi sinh vật, trong đó phần lớn là các loại virut, vi khuẩn gây hại. Chính vì vậy, vấn đề khử trùng nước uống là thực sự cần thiết để ngăn chặn những mối nguy cơ cho sức khỏe của bạn. Và máy lọc nước cũng như các hệ thống lọc nước sinh hoạt là giải pháp tối ưu nhất để thực hiện điều đó.

may loc nuoc

Máy lọc nước

Vi sinh vật có thể được tìm thấy phổ biến trong tự nhiên. Tuy chúng ta không thể nhìn thấy chúng nhưng vi sinh vật vẫn luôn có mặt ở bất kể nơi đâu, từ đất, không khí, thực phẩm và đặc biệt là nước. Trước khi con người được sinh ra thì chúng đã tồn tại sẵn như vậy. Thông qua tiêu thụ thức ăn, nước uống và hít thở không khí, mỗi ngày chúng ta đang tiếp xúc với rất nhiều các loại vi sinh vật. Chúng hiện diện ngay cả trong cơ thể chúng ta, bao gồm các vi sinh vật vô hại đóng góp cho các quá trình quan trọng trong cơ thể con người, chẳng hạn như sự trao đổi chất và bao gồm cả những vi sinh vật có thể gây bệnh hoặc có hại cho những người có sức đề kháng thấp.

Vi sinh vật gây bệnh trong nước uống có thể được chia thành ba loại: vi khuẩn, virus và ký sinh trùng động vật nguyên sinh. Vi khuẩn và virus có thể được tìm thấy trong cả nước mặt và nước ngầm, trong khi đó kí sinh trùng chỉ được tìm thấy chủ yếu trong nước bề mặt.

Vi khuẩn

Vi khuẩn là những sinh vật đơn bào, có hình dạng như một quả cầu, xoắn ốc hay que. Chúng có thể được tìm thấy như một thể vi khuẩn hoàn chỉnh hoặc là một phần trong chuỗi vi khuẩn. Vi khuẩn là dạng vi sinh vật phong phú nhất trên trái đất. Chúng có kích thước rất nhỏ, chỉ dài khoảng 0,4 – 14 mm và rộng khoảng 0,2 – 12 mm. Và chúng ta chỉ có thể quan sát chúng dưới kính hiển vi. Vi khuẩn ăn chất dinh dưỡng trong chất lỏng và sản sinh rất nhanh bằng quá trình nhân đôi phân chia thành hai tế bào độc lập. Chỉ có một số ít vi khuẩn là có lợi cho sức khỏe con người ở một mức độ nhất định.

Ba loại khác nhau của virut

Ba loại khác nhau của virut

Virus
Virus là những sinh vật có thể gây ra nhiễm trùng và chỉ sinh sản trong các tế bào sống chủ. Khi các loại virus xuất hiện ở tế bào chủ bên ngoài thì chúng không hoạt động mà được bao bọc trong lớp vỏ bảo vệ có hình dạng như một ngọn giáo, hình cầu hoặc dây. Chúng quá nhỏ (từ 0,02 đến 0,09 mm) và có thể trượt qua một số loại lõi lọc.

Mặc dù chỉ chứa một loại axit nucleic (RNA hoặc DNA) và không thể sản sinh nhân đôi tự nhiên như vi khuẩn hay ký sinh trùng nhưng virus sẽ có thể sao chép ADN trong tế bào vật chủ rồi cứ thể ăn chất dinh dưỡng và phát triển.

Ký sinh trùng động vật nguyên sinh

Kí sinh trùng là những sinh vật đơn bào có sự trao đổi chất rất phức tạp và lấy thức ăn từ các chất dinh dưỡng rắn, tảo và vi khuẩn có mặt trong các sinh vật đa bào, chẳng hạn như người và động vật. Chúng sản sinh nhanh chóng bằng cách nhân đôi tự nhiên và xuất hiện ở khắp các nguồn nước trên thế giới. Một số loại ký sinh trùng như u nang có khả năng đề kháng với các chất khử trùng như clo,.. nhưng có thể được loại bỏ bằng các phương pháp lọc RO và nano.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|