dây chuyền lọc nước tinh khiết

SỰ CẦN THIẾT VÀ MỐI NGUY HIỂM TỪ KHOÁNG CHẤT CANXI TRONG NƯỚC UỐNG

Đây là loại khoáng chất rất cần thiết cho sự tồn tại của các sinh vật sống bởi nó đóng vai trò đặc biệt trong nhiều quá trình tế bào. Ngoài ra, nó còn là thành phần chính cấu tạo xương và vỏ nên nếu thiếu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Tuy nhiên nếu hàm lượng canxi trong nước vượt quá mức cho phép sẽ gây ra độ cứng và cũng ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của con người. Do đó, làm thế nào để loại bỏ bớt lượng canxi tồn đọng và giữ chúng lại ở hàm lượng cần thiết là điều mà bất cứ ai cũng quan tâm. Sử dụng các loại máy lọc nước công nghệ tiên tiến hay các hệ thống dây chuyền lọc nước trong gia đình là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Các đặc điểm hóa lý của Canxi

Canxi là nguyên tố hóa học có ký hiệu Ca và số nguyên tử 20, là kim loại kiềm mềm màu xám. Canxi tồn tại phong phú trong vỏ trái đất và là ion hòa tan phổ biến thứ năm trong nước cả về khối lượng và nồng độ mol, đứng ngay sau natri, clorua, magiê và sulfat.
Về mặt hóa học, canxi là một kim loại mềm có thể phản ứng với nước và tạo ra nhiệt. Về mặt lý, canxi là nhẹ nhất trong số các kim loại kiềm thổ.

Sự độc hại và mối nguy hiểm mà khoáng chất này có thể mang lại

So với các kim loại khác, các ion canxi và hầu hết các hợp chất canxi đều có độc tính thấp. Điều này không mấy ngạc nhiên vì sự tồn tại phong phú một cách tự nhiên của nó trong môi trường và trong cơ thể sinh vật, kể cả con người. Vấn đề ngộ độc canxi là rất hiếm trừ khi nó được tiêm trực tiếp vào tĩnh mạch. Tuy nhiên nó vẫn có khả năng gây ra một số vấn đề môi trường nghiêm trọng và gây nên bệnh lý sỏi thận phổ biến ở người.

Loại kim loại này sẽ là nguy hiểm nếu nó phản ứng với nước và axit, được tìm thấy trong một số chất tẩy rửa cống bởi khả năng tạo ra nhiệt và hydroxit canxi. Nếu bạn nuốt phải kim loại này, hay uống nguồn nước có hàm lượng canxi quá cao thì chúng có thể phản ứng tạo nhiệt đốt cháy vùng miệng, thực quản, dạ dày của bạn và có thể gây tử vong.

may loc nuoc

Sử dung máy lọc nước để loại bỏ tap chất trong nước

Tiêu thụ quá nhiều thuốc kháng acid cacbonat canxi trong khoảng thời gian vài tuần hoặc vài tháng có thể gây ra hội chứng sữa kiềm với các triệu chứng khác nhau, từ tăng canxi huyết đến suy thận và có khả năng gây tử vong. Người tiêu thụ nhiều hơn 10 gram/ngày CaCO 3 (tương đương với 4g Ca) có nguy cơ phát triển hội chứng sữa kiềm, thậm chí hội chứng này còn xuất hiện khi bạn chỉ tiêu thụ 2,5 gram/ngày CaCO 3 (tương đương với 1g Ca), một hàm lượng thường được coi là vừa phải và an toàn.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|