dây chuyền lọc nước tinh khiết

SỬ DỤNG NGUỒN NƯỚC THẢI NHƯ THẾ NÀO ?

Như các bạn đã biết, nguồn nước trên trái đất là có hạn, bạn không thể nào nói rằng: bạn muốn sử dụng nước sạch và không muốn sử dụng lại nước đã qua sử dụng (còn gọi là nước thải). Nếu nói không với nước thải và không có cách giải quyết nguồn nước này. Con người không bao giờ còn đủ nước để sử dụng, và có lẽ khi đó, sự sống sẽ bị đe dọa trầm trọng.

xu ly nuoc thai

Xử lý nước thải

Nước thải là gì và sử dụng nguồn nước thải như thế nào?

Nước thải có thể nói là nước đã qua sử dụng, nó gồm 99,9% nước và 0,1% là các loại chất thải lẫn trong nước sau khi đã được sử dụng. Nguồn nước này sinh ra từ rất nhiều hoạt động của con người, trong đó hoạt động công nghiệp và sinh hoạt là chủ yếu nhất.

Nước là nguồn tài nguyên cần được tái tạo. Do đó, nước thải cũng cần phải được xử lý liên quan đến việc loại bỏ các chất rắn, vi khuẩn, tảo, thực vật, các hợp chất vô cơ và hữu cơ… Nguồn nước thải sau khi được xử lý sẽ được trả về môi trường hoặc được tái sử dụng. Việc xử lý nước thải không chỉ nhằm đảm bảo đủ nguồn nước cho con người sử dụng mà đó còn là việc làm cần thiết để ngăn chặn sự ô nhiễm nguồn nước và ngăn chặn sự lây lan của vi sinh vật gây bệnh.

Biến nước thải thành nước sạch tinh khiết

Công nghệ lọc nước ra đời đã giúp con người giải quyết nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề bảo toàn nguồn nước sạch trên trái đất. Hệ thống lọc nước trên quy mô công nghiệp giúp xử lý nước nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt trước khi thải ra ngoài môi trường, nhờ đó mà nguồn nước tự nhiên được bảo vệ tránh khỏi ô nhiễm. Mặt khác, các loại máy lọc nước gia đình có khả năng lọc để cho ra loại nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe con người. Ít ai biết rằng, nước mà chúng ta uống hằng ngày rất có thể được bắt nguồn từ nước thải sau nhiều quá trình lọc và xử lý.

Bạn có thể tưởng tượng, nước thải sinh hoạt hằng ngày được dẫn truyền theo đường ống thu gom và tập trung tại các khu xử lý. Ở đó, nước thải sẽ trải qua nhiều quá trình xử lý bao gồm từ vật lý, hóa học đến các quá trình sinh học hiếu khí. Trong đó, quá trình thứ ba được sử dụng phổ biến nhất. Công đoạn cuối cùng là xử lý bằng clo trước khi trả nước lại với môi trường tự nhiên như sông hoặc suối,…

Như vậy có thể thấy, quá trình lọc và xử lý nước thải cũng giống như một hoạt động góp phần lớn vào vòng tuần hoàn nước trên trái đất bởi nó giúp nguồn nước bảo toàn được về chất. Và xét cho cùng, nước thải dù có bẩn đến mấy cũng có thể được con người xử lý sạch với các hệ thống lọc nước hiện đại. Hơn nữa đó cũng là điều tất yếu cần phải làm để bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước trên trái đất, và quan trọng hơn hết chính là bảo vệ sức khỏe và sự sống của nhân loại.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|