dây chuyền lọc nước tinh khiết

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA BỘ LỌC NƯỚC VÀ LÀM MỀM NƯỚC

Khác biệt chính giữa một bộ lọc nước và làm mềm nước là gì? Và hệ thống nào là cần thiết và quan trọng đối với nhà của bạn? Đây là một vài trong số những câu hỏi mà nhiều người thường hỏi khi họ đang xem xét một bộ lọc nước tổng sinh hoạt cho toàn bộ ngôi nhà.

Một sự hiểu biết cơ bản về các cơ chế đằng sau mỗi hệ thống là rất quan trọng cho việc thực hiện một quyết định mua đối với hệ thống lọc nước gia đình.

Một hệ thống lọc nước bất kỳ có thể lọc và loại bỏ các chất gây ô nhiễm ra khỏi nước. Nó có thể bao gồm các hệ thống nhỏ như RO hay Nano để hình thành một hệ thống tổng xử lý nước xuyên suốt toàn bộ nhà. Trong khi đó, hệ thống làm mềm nước chỉ có thể giải quyết vấn đề nước cứng bằng cách loại bỏ các khoáng chất kim loại. Do đó có thể thấy “lọc nước” là một thuật ngữ rộng hơn, nó bao gồm nhiều hệ thống xử lý nước khác nhau, trong đó có cả hệ thống làm mềm nước. Ví dụ, một hệ thống tổng lọc sinh hoạt cho một căn hộ, khu chung cư hay biệt thự cao cấp có thể bao gồm bộ lọc rửa ngược carbon, bộ lọc loại bỏ sắt và lưu huỳnh, các bộ lọc cặn và bộ lọc hấp phụ florua… Những bộ lọc nhỏ đó là những hệ thống hoàn toàn khác nhau, thực hiện chức năng lọc nước khác nhau và hệ thống tổng lọc nước chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa chúng.

Hệ thống tổng lọc nước sinh hoạt hoạt động như thế nào?

Hệ thống tổng lọc sinh hoạt trong các khu nhà là sự kết hợp nhiều kỹ thuật xử lý khác nhau để làm sạch nước, ví dụ thông qua quá trình hấp phụ, trao đổi ion, micron lọc, chuyển đổi xúc tác và quá trình oxy hóa… Hầu hết các tạp chất bị biến đổi và sau đó được loại bỏ thông qua các quá trình của chu kỳ rửa ngược làm sạch. Còn đối với vi sinh vật, đèn tia cực tím được sử dụng để khử trùng nước bằng cách tấn công ADN và tiêu diệt chúng. Các màng lọc cũng có thể được sử dụng để loại bỏ các chất ô nhiễm mang kích thước micron.

loc tong sinh hoat 3 cot

Hệ thống lọc tổng sinh hoạt 3 cột

Hệ thống làm mềm nước hoạt động như thế nào?

Chất làm mềm nước hoat động bằng cách sử dụng muối và nhựa trao đổi ion để loại bỏ canxi và magiê ra khỏi nước. Các loại nhựa được phủ trong một dung dịch natri và khi nước cứng tiếp xúc với chúng thì ion canxi và magiê sẽ bị chuyển đổi. Trong khi đó, người ta cũng có thể cho thêm muối hoặc hóa chất và nước để thực hiện việc làm mềm.

Lựa chọn hệ thống nào?

Làm mềm nước là hệ thống lọc nước tuyệt vời sẽ bảo vệ nhà của bạn khỏi những tác động có hại của nước cứng tích tụ trên quy mô lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải những vấn đề ô nhiễm nước khác như clo, nhiễm khuẩn hoặc nhuộm sắt, bạn sẽ cần phải xem xét đến hệ thống tổng lọc nước toàn bộ căn hộ và biệt thự của bạn.

Xét cho cùng các hệ thống tổng lọc sinh hoạt hiện nay được đánh giá cao bởi mang lại hiệu quả tối ưu, lâu dài và cũng có mức giá rất phải chăng so với những đầu tư nội thất trong nhà của bạn. Do đó nó là giải pháp tuyệt vời giúp  bạn bảo vệ sức khỏe và các vật dụng gia dụng trong gia đình, từ đó giúp cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|