dây chuyền lọc nước tinh khiết

TOP 5 VẤN ĐỀ PHỔ BIẾN NƯỚC CỨNG HIỆN NAY

Nước cứng là nguồn nước ô nhiễm có chứa hàm lượng lớn các ion khoáng như sắt , đồng, canxi, mangan, magie,… Các loại khoáng chất này tuy rất cần thiết đối với sự phát triển của cơ thể nhưng nếu tồn đọng với hàm lượng quá cao, nó sẽ là nguồn gốc của nhiều vấn đề trong cuộc sống, từ các vấn đề đơn giản đến các vấn đề nguy hiểm liên quan đến sức khỏe của con người.

nguon noc

Nguồn nước sinh hoạt

Thứ nhất, nước cứng làm giảm hiệu quả các chất tẩy rửa

Các khoáng chất trong nước cứng không tương tích với thành phần của các chất tẩy rửa. Điều đó có nghĩa là xà phòng sẽ khó hòa tan hơn và nếu sử dụng nguồn nước này để giặt giũ, bạn sẽ cần phải tốn nhiều bột giặt hơn để làm sạch quần áo của mình. Hơn nữa, các ion khoáng cũng có thể tồn đọng lại trên vải làm giảm tuổi thọ và làm biến màu quần áo của bạn.

Thứ hai, nước cứng tích tụ và làm bẩn các khu vực mà chúng thường xuyên tiếp xúc

Các khu vực sử dụng nước trong nhà như nhà tắm, nhà vệ sinh, bồn rửa,…sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy sự biến đổi rõ ràng bởi các mảng bám khoáng chất. Đặc biệt là các mảng bám sắt khiến cho các khu vực này trở nên ố vàng.

Thứ ba, nước cứng làm thay đổi mùi vị thức ăn.

Thứ tư, nước cứng hủy hoại làn da và mái tóc của bạn khiến chúng trở nên khô và xơ rối.

Thứ năm, sự tích tụ cặn bẩn trong các thiết bị gia dụng và hệ thống ống dẫn gây tắc và hư hại.

Quy mô ảnh hưởng của nước cứng hiện nay

Vấn đề nước cứng đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người trong quá trình sử dụng nước bởi những ảnh hưởng trực tiếp rõ rệt của nó. Trong đó, rõ ràng nhất là những ảnh hưởng kinh tế. Bởi lẽ nước cứng có thể làm hỏng các thiết bị gia dụng trong nhà chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng. Nó làm tắc đường ống nước (phải sửa chữa và thay thế), làm giảm hiệu quả, tiêu tốn năng lượng và thậm chí là làm hỏng các thiết bị như lò hơi hay máy nước nóng. Khi nước cứng được làm nóng ở nhiệt độ cao sẽ dẫn đến các quá trình phân hủy canxi và magiê bicarbonates; sự kết tủa các ion khoáng…Và trong điều kiện nhất định, chúng sẽ tích tụ thành cặn trong các thiết bị làm suy giảm hiệu quả hoạt động của chúng.

Đứng trước tình hình này, giải pháp tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn để giải quyết mọi vấn đề là máy lọc nước hay hệ thống tổng lọc sinh hoạt giúp loại bỏ một cách tối đa các khoáng chất không cần thiết mà vẫn giữ lại những dưỡng chất quan trọng ở hàm lượng cho phép. Nhờ đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe và chất lượng cuộc sống của mình.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|