dây chuyền lọc nước tinh khiết

ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA VIỆC UỐNG NƯỚC RO

Sự phổ biến của nguồn nước thẩm thấu ngược (nước RO) đã ngày càng tăng dần kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên trong những năm 1970. Có thể nói hầu hết các loại nước đóng chai đều được sản xuất dựa trên công nghệ thẩm thấu ngược.

Thẩm thấu ngược RO là phương pháp lọc nước liên quan đến việc sử dụng áp lực để đẩy nước đi qua một màng bán thấm, từ đó có thể loại bỏ được các chất gây ô nhiễm nước tùy thuộc vào kích cỡ của chúng. Nói chung, nếu các chất gây ô nhiễm có kích thước lớn hơn so với phân tử nước thì chúng sẽ bị loại bỏ. Còn nếu chất gây ô nhiễm là kích thước nhỏ hơn thì chúng sẽ vẫn ở lại trong nước uống.

may loc nuoc ro

Máy lọc nước RO

Nhiều người vẫn luôn luôn chỉ sử dụng nước RO vì tin rằng nó thực sự sạch và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu khoa học thì chúng có những bất lợi lớn hơn cả lợi ích của nó.

Lợi ích sức khỏe của nguồn nước RO

Nước RO nhờ tác dụng của màng bán thấm có kích thước rất nhỏ mà có thể được loại bỏ gần như hoàn toàn các chất gây ô nhiễm, bao gồm tất cả khoáng chất nặng, chất hữu cơ, vi khuẩn, trầm tích,… Một hệ thống RO có thể loại bỏ các chất ô nhiễm như asen, nitrat, natri, đồng, chì, một số hóa chất hữu cơ, và các chất phụ gia xử lý như fluoride.

Những bất lợi của việc uống nước RO

Thứ nhất, vì màng bán thấm ngăn chặn hầu hết các hạt khoáng sản, bao gồm: natri, canxi, magiê, magiê và sắt,…nên nước bị loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các nhà nghiên cứu cho thấy một số rủi ro sức khỏe liên quan đến việc uống nước khử khoáng như các vấn đề tiêu hóa, vấn đề về xương, bệnh tim mạch….Ngoài ra, việc uống nước khử khoáng là hoàn toàn không có mùi vị tự nhiên.

Thứ hai, nước RO có tính axit. Vì đã bị loại bỏ hết khoáng chất nên làm cho nước có tính axit (thường có độ pH thấp hơn 7,0). Uống nước có tính axit sẽ không giúp duy trì sự cân bằng độ pH trong máu dẫn đến những bất lợi về sức khỏe, hình thành một số thể bệnh có liên quan như gây lão hóa, thậm chí là tăng cường sự phát triển của ung thư…  Các nghiên cứu khoa học cũng đã xác định rằng việc uống nước có tính axit thường sẽ gây ra một sự rò rỉ khoáng chất thiết yếu từ cơ thể, chẳng hạn như canxi và magiê, đặc biệt là từ xương và răng, để trung hòa tính axit.

Thứ ba, nước RO vẫn chưa được loại bỏ một số chất gây ô nhiễm quan trọng như các hóa chất dễ bay hơi hữu cơ (VOCs), clo và chloramines, dược phẩm, và một loạt các hóa chất tổng hợp khác được tìm thấy nguồn nước máy thành phố.

Phải làm gì khi bạn đang sử dụng một hệ thống RO

Nếu bạn đang có một hệ thống thẩm thấu ngược và chưa sẵn sàng từ bỏ nó thì bạn nên cài đặt kèm thêm các lõi lọc bổ sung để khắc phục nhược điểm của nó, ví dụ như lõi lọc tái khoáng,… Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn cần phải thay thế một hệ thống mới tiên tiến hơn hoặc nâng cấp lên hệ thống RO cao cấp hơn với 7-8 cột lọc giúp tái khoáng và làm cho nguồn nước của bạn trở nên an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Nguồn : greenhouses.com.vn

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|