dây chuyền lọc nước tinh khiết

XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN BẰNG PHƯƠNG PHÁP LỌC CHẬM

Phương pháp lọc chậm là phương pháp được khẳng định là phương pháp lọc nước khá an toàn với nguồn nước được lấy từ hệ thống các giếng khoan.

Vận tốc lọc nước trong phương pháp lọc chậm rất nhỏ, chu kỳ lọc của phương pháp lọc chậm kéo dài vài tuần đến vài tháng, thậm chí là còn kéo dài hơn nữa. Vật liệu lọc chủ yếu là lớp cát mịn, kích thước hạt cát chỉ từ 0,15 đến 0,35mm. Toàn bộ chất lơ lửng, hạt keo sẽ được giữ lại ở bề mặt trên cát, nguồn nước cuối cùng sau khi lọc sẽ an toàn tuyệt đối.

Lọc nước giếng khoan

Hệ thống lọc nước giêng khoan mà công ty greenhouse cung cấp

Có thể xử lý nguyên liệu lọc như sau, cào bỏ lớp cát mỏng phía trên, khoảng 1cm hoặc dày hơn một chút, sau đó thay thế bằng lớp cát mới có độ dày tương tự. Với phương pháp lọc chậm này, bạn hoàn toàn có thể lọc được đến 90, có thể đến 95 phần trăm vi khuẩn, hóa chất độc hại có trong nguồn nước.

Ưu điểm của thiết bị này là: không sự dụng hóa chất, thiết kế bể lọc đơn giản, vận hành không phức tạp, vi sinh hữu cơ được phân tách nhanh và tốt hơn, lượng các bon hòa tan được loại giảm hiệu quả, amoniac cũng được o xy hóa tốt hơn, toàn bộ các hạt bẩn, có kích thước nhỏ vẫn có thể được tách bỏ nhanh chóng.

Hầu hết các bể cát lọc nước giếng khoan ở các hộ gia đình Việt Nam đều chưa đúng tiêu chuẩn, hiệu quả lọc chưa cao, một phần vì chưa áp dụng (đúng) phương pháp lọc chậm (bắt buộc phải có trong lọc nước giếng khoan). Nguyên nhân của thực trạng này là nhu cầu sử dụng nước lớn nên phải xây dựng hệ thống lọc quá quy mô so với quy định, không có đủ thời gian để thực hiện lọc đúng quy trình; không chú ý thay nguyên liệu lọc.

Còn tại các nhà máy sản xuất nước, phương pháp lọc chậm này cũng không được ứng dụng rộng rãi là nhu cầu của người dân sử dụng nước cao trong khi với phương pháp lọc chậm thì không đủ.

Tùy vào độ đục và độ ô nhiễm của nguồn nước mà chú ý thay, rửa nguyên liệu lọc thường xuyên hơn. Nếu không thực hiện thay, lọc thường xuyên, chất lượng nguồn nước sẽ không được đảm bảo, thậm chí gây tắc bể, không thể tiếp tục quá trình lọc.

Với nguồn nước có nhiều cặn thô, kích thước lớn, nên xử lý vớt sơ bộ bên ngoài để tránh trường hợp đóng cặn, tắc bể như đã trình bày ở trên.

Lưu ý, ngoài xử lý thô với cặn, rác, cũng có thể sử dụng một số phương pháp xử lý chất thải, hóa chất độc hại sơ bộ như: dùng phèn chua, sau đó dùng phương pháp lọc chậm như một bước lọc cuối cùng để đảm bảo về thời gian, tăng công suất lọc.

Chú ý vệ sinh khu vực xung quanh bể lọc để tránh tình trạng nguồn nước bị tái ô nhiễm sau khi ở bể chứa an toàn. Việc vệ sinh bể chứa, bể lọc cũng cần phải được chú ý. Trong một số trường hợp, bể lọc không còn đáp ứng được các yêu cầu về vệ sinh, an toàn của quy trình lọc, nên xây mới.

Sau lần lọc đầu tiên của phương pháp lọc chậm, cần mang nguồn nước đi kiểm tra xem nó đã an toàn hay chưa trước khi đưa vào sử dụng.

Để có thông tin chi tiết hơn về phương pháp lọc chậm cũng như về xử lý nước, lọc nước hay các loại máy lọc nước, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0936883868.

|máy lọc nước|máy lọc nước nano|máy lọc nước ro|máy lọc nước  gia đình|